23:46 EDT Thứ ba, 17/10/2017

Liên Huynh Truyền Tin Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Mừng Lễ Bổn Mạng: LễTruyền Tin

Thứ hai - 08/04/2013 08:45
Sáng 8/4/2013, tại thánh đường giáo xứ Kim Phát, Liên Huynh Truyền Tin Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh tuyến QL 27 tổ chức đại lễ mừng Bổn Mạng: Lễ Tuyền Tin. Cha Giu-se Nguyễn Thanh Phong, OP, đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh chủ tế thánh lễ. Đồng tế thánh lễ với Ngài có cha An-tôn Vũ Thanh Lịch, Phụ trách HĐGD Đa-minh GP Ban-mê-thuột, cha Gia-cô-bê Phạm Xuân Lương, quản xứ Kim Phát đồng thời là cha linh hướng Liên Huynh Truyền Tin, hai cha linh hướng quản xứ giáo xứ Đông Sơn và Kim Châu.
Khoảng 250 hội viên quy tụ về nhà thờ Kim Phát từ lúc 7g50 để tập hát lễ, đọc giờ kinh thần vụ và nghe bài chia sẻ do ông Bê-nê-đich-tôNguyễn Văn Giải, Ban Huấn Giáo Liên huynh Truyền Tin phụ trách. Nội dung bài chia sẻ có chủ đề Năm Đức Tin. Theo đó ông hướng dẫn các hội viên cần phải ra sức học hỏi Lời Chúa, xét lại đức tin của mỗi hội viên,  để truyền thông đức tin vì “đức tin không có việc làm là đức tin chết”.
Bài chia sẻ Lời Chúa thánh lễ Truyền Tin hôm nay do cha Gia-cô-bê, linh hướng LHTT quảng diễn. Cha giảng lễ đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò sứ vụ truyền thông của các hội viên. Chính sứ thần Gabriel đã nhận sứ vụ của Thiên Chúa đến truyền thông cho Đức Trinh Nữ Ma-ri-a. Tất cả các tín hữu được Chúa tuyển chọn làm sứ giả truyền thông, là ơn gọi cộng tác với Chúa loan báo Tin Mừng cứu độ cho muôn dân.
Cuối thánh lễ, cha An-tôn bày tỏ cảm tưởng mừng vui khi chứng kiến nhiều có những hội viên HĐGD Đa-minh đến từ các giáo buôn. “Điều này nói lên tính phổ quát, tính đa sắc tộc, không phân biệt màu da tiếng nói của Giáo Hội”, Ngài nói.
Nhân dịp này cha An-tôn mời gọi các hội viên mua hình ảnh chân dung Đức Tân Giáo Hoàng Phan-xi-cô, ủng hộ Ban Văn Hóa Truyền Thông Giáo Phận. Hình chân dung Đức Giáo Hoàng rất đẹp bán “chạy” đến “cháy hàng”.
Ban VHTT Kim Phát hân hạnh giới thiệu Lời Cám Ơn của ông Vinh Sơn Phạm Đình Mạc, trưởng Ban Phục Vụ LHTT, đọc cuối thánh lễ:

Trọng kính: Cha An-tôn, phụ trách HĐGD ĐM GP BMT
                  Cha Giu-se, đặc trách HĐGD ĐM GP BMT
                  Cha Gia-cô-bê, linh hướng LHTT
                  Quý cha linh hướng quản xứ Kim Châu và Đông Sơn
Kính thưa:  Quý Thầy, quý xơ, quý chức HĐGX, Giáo họ, giáo buôn.
                  Các anh đại diện Ban Phục Vụ HĐGDĐM Giáo Phận BMT.
                  Quý vị ân nhân, các anh chị tiền nhiệm BPV LH
                  Và toàn thể quý khách gần xa.
Lời đầu tiên con xin thay mặt cho toàn thể anh chị em LH Truyền Tin có lời chào thân ái trong thánh phụ Đa-minh đến quý cha và toàn thể quý vị.
Hòa chung với niềm hân hoan của Giáo hội toàn cầu mừng kính Mẹ, từ tiếng “Xin vâng”, Mẹ đã cưu mang Con Thiên Chúa xuống thế làm người, Thiên Chúa đã mạc khải trọn vẹn công trình cứu độ của Ngài với loài người.
Năm Đức Tin này là dịp để mỗi đoàn viên Đa-minh chúng con xét lại niềm tin bản thân mình để sứ vụ loan truyền ngày được mở rộng và bay xa.
Trong niềm hân hoan mừng lễ Bổn mạng, quý cha, quý thầy, quý xơ và quý khách đã về hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho LHTT chúng con. Trong tâm tình con thảo chúng con nhờ cậy lời cầu bầu của Mẹ Ma-ri-a và thánh phụ Đa-minh, xin Thiên Chúa đổ tràn hồng ân trên quý cha và quý vị.
Chúng con cám ơn cha quản xứ Kim Phát, cũng là cha linh hướng LHTT đã cho phép và hướng dẫn chúng con tổ chức thánh lễ này.
Chúng tôi cám ơn quý vị HĐGX, quý ban ngành giáo xứ Kim Phát đã giúp đỡ chúng tôi tổ chức thánh lễ.
Trước khi dứt lời, một lần nữa chúng con cám ơn quý cha, quý vị đã không quản ngại đường sá xa xôi về tham dự thánh lễ.
Trong việc tổ chức chắc chắn có nhiều thiếu sót, xin quý vị rộng lượng thứ tha.
Sau thánh lễ kính mời quý cha, quý thầy, quý xơ và quý khách tham dự buổi tiệc liên hoan cùng LHTT chúng con.
Chúng con xin cám ơn và trân trọng kính chào.

Album hình ảnh

Ban VHTT Kim Phát.