22:36 ICT Chủ nhật, 15/12/2019

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Liên Huynh Truyền Tin Giáo Hạt Giang Sơn Mừng Lễ Bổn Mạng 2019 (video)

Thứ ba - 26/03/2019 16:53
Liên Huynh Truyền Tin Giáo Hạt Giang Sơn Mừng Lễ Bổn Mạng 2019.

Gần 400 đoàn viên thuộc 9 huynh đoàn giáo dân Đa Minh Giáo hạt Giang Sơn đã long trọng mừng ngày bổn mạng, lễ Truyền Tin, vào sáng 25/3/2019 tại nhà thờ giáo họ Kim Thành.
8g15, anh chị em đoàn viên nghe giảng tĩnh huấn do cha linh hướng GB Cao Thanh Tâm chia sẻ.
“ Các anh chị nhớ cần mẫn chu toàn các giờ kinh thần vụ, siêng năng lần chuỗi Mân côi và hạn chế những sở thích của thân xác mình để nên thánh”, cha linh hướng nói.
Sau giờ kinh thần vụ sáng Lễ Truyền tin các đoàn viên tham dự thánh lễ bổn mạng.
Cha An tôn Vũ Thanh Lịch, đặc trách huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Ban Mê Thuột, chủ tế thánh lễ. Quý cha đồng tế gồm : Cha GB Phạm Thế Truyền, quản xứ Kim Phát, cha Giuse Nguyễn Văn Thiện, phó xứ Kim Phát, cha GB Cao Thanh Tâm, linh hướng Liên Huynh, và 5 linh mục thuộc dòng Đa Minh.

Quý khách mời gồm quý chức Ban thường vụ Kim Thành, Ban Phục vụ Liên Huynh Anrê Thông, Giáo hạt Mẫu Tâm.
Bài giảng lễ của cha Vinh Sơn NguyễnTiến Duẩn nói về hai tiếng “ Xin Vâng” mà đức Trinh Nữ Maria thưa với sứ thần Gabriel. Lời thưa của Mẹ Maria đã làm cho công trình cứu độ của Thiên Chúa được thực hiện.

Cuối lễ, ông Antôn Nguyễn Đình Trọng,  trưởng ban phục vụ Liên Huynh,  phát biểu tâm tình tri ân quý cha đã về dâng thánh lễ, sự hiện diện của quý cha như  mục tử quan tâm đến đàn chiên, cám ơn quý sơ đã hiện diện hiệp thông cầu nguyện, quý chức đã giúp đỡ  để tổ chức thánh lễ.
“ Chỉ duy nhất Đức Maria mới nhận được lời chào đầy ơn phúc,  và có Thiên Chúa ở cùng”, cha An tôn Vũ Thanh Lịch nói lúc kết thúc thánh lễ. Ngài dí dỏm trích dẫn nhiều câu nói tiếng Việt có động từ “ Ăn” đứng trước, ví dụ như mùa chay thì người Công Giáo “ Ăn chay”. Hoặc ăn mặn khát nước, ăn trên ngồi trốc , ăn ở, ăn cỗ đi trước lội nước đi sau... để  nhắc nhở cộng đoàn nhớ sống tiết độ, ăn chay hãm mình trong mùa chay.
Đặc biệt năm nay có sự hiện diện của một huynh đoàn mới thành lập tham dự thánh lễ mừng bổn mạng lần đầu, huynh đoàn giáo dân Đa Minh sắc tộc Ê- đê, giáo họ Hra Hning, thành lập ngày 3/11/2018.
Đến nay Liên Huynh Truyền Tin có 9 huynh đoàn với gần 700 đoàn viên.

Hoàng Kha