18:37 ICT Thứ bảy, 28/11/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 3883

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 158052

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14882926


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Lễ mừng kính Thánh Giuse

Thứ sáu - 20/03/2020 05:54
-->
   Vào lúc 5 giờ thứ năm ngày 19 tháng 3 năm 2020, Cha quản xứ JB Phạm Thế Truyền chủ sự, cùng với sự tham dự của quý tu sĩ nam nữ và đông đảo giáo dân trong giáo xứ dâng thánh lễ mừng kính thánh Giuse, bổn mạng giáo họ Giuse, giáo họ Công Chính, bổn mạng cha phó Giuse Nguyễn Văn Thiện, cha nguyên quản xứ Giuse Nguyễn Tiến Lễ, cha nguyên quản xứ Giuse Nguyễn Tiến Sự.

   Thánh Giuse là người công chính:
+  Công chính là trả cho người khác cái thuộc về họ: Thánh Giuse sợ hãi trước sự mới lạ, trước chiều sâu của một mầu nhiệm lớn lao, nên muốn rời bỏ Maria cách kín đáo. Thánh Giuse công chính không dám nhận những gì không phải của mình, Ngài muốn trả cho Thiên Chúa điều thuộc về Thiên Chúa, Bào thai trong lòng Đức Mẹ là quyền năng của Thiên Chúa, Ngài không dám lãnh nhận địa vị cao cả đó.
+ Công chính là sống đức tin: Thánh Giuse là người công chính vì thánh nhân tuyệt đối tin tưởng lời Thiên Chúa, dù lời Thiên Chúa nói với thánh nhân trong giấc ngủ. Thánh nhân tin vào lời Thiên Chúa, trong những sự việc bình thường và hợp lý như khi truyền cho thánh nhân đem Chúa Giêsu và Đức Mẹ trốn sang Ai cập và sau đó trở về. Thánh nhân còn tuyệt đối tin tưởng ngay cả trong những trường hợp bất thường và lý trí không giải thích được như khi thánh nhân định trốn đi, nhưng Thiên Chúa truyền cho thánh nhân ở lại để nhận Đức Mẹ về làm bạn. Không những tuyệt đối tin tưởng, còn mau mắn thi hành không chút chậm trễ, đức tin của thánh nhân thật lớn lao, trổi vượt.
   
   Cha Quản xứ chia sẻ “ Thánh  Giuse là người thầm lặng, ít nói, khiêm tốn, tất cả là đem cuộc đời của mình thành Lời Chúa sống động, một mẫu gương ít nói nhưng lại làm nhiều, xin thánh Giuse trợ giúp cho tất cả mọi người thành tâm thiện chí biết thinh lặng cầu nguyện để gặp được thánh ý Thiên Chúa trong tin yêu và phục vụ, xin cho mỗi người noi gương thánh Giuse biết tìm thánh ý Thiên Chúa hơn ý loài người, biết lắng nghe thực hành như Lời Chúa mong muốn”.
Hạt Lúa Mì
Xin mời xem thêm hình ảnh tại đây.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

global html

-->