13:41 ICT Thứ năm, 22/10/2020

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Lễ Trung Thu - Thiếu Nhi Kim Phát 2020

Thứ bảy - 03/10/2020 08:01
     Màu sắc rực rỡ, âm thanh rộn ràng, nụ cười luôn nở trên môi cùng với ánh mắt hồn nhiên nhưng đầy háo hức, rạo rực, đó là những gì đã có trong thánh lễ vào lúc 6 giờ, ngày 1 tháng 10 để cầu nguyện cho các em thiếu nhi nhân dịp ngày trung thu và đồng thời kính thánh Têrêsa.

Thánh lễ do cha phụ tá Đa Minh Nguyễn Đức Hùng chủ tế, cùng với quý sơ, đông đảo công đoàn và đặc biệt là sự hiện diện của rất nhiều các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Cha chủ tế chia sẻ: “Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu đang mời gọi mọi người nên thánh bằng con đường tình yêu, con đường thơ ấu thiêng liêng…Nên thánh không phải là làm những việc vĩ đại, nhưng con người trở nên thánh bằng con đường nhỏ bé thiêng liêng. Têrêsa tự ví mình như trẻ nhỏ, mà nhỏ nghĩa là yếu đuối, hèn mọn, không thể tự sức mình làm được gì, nên phải yêu mến thật nhiều, yêu mến không giới hạn để đạt được điều mình ao ước, mong chờ. Lạy thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, với tư tưởng phong phú, đầy thánh thiện và đạo đức của Người, xin cho chúng con hiểu được con đường nhỏ bé đầy tình yêu của Người. Xin Người làm rơi hoa hồng là những ân huệ từ Trời xuống thật nhiều cho chúng con.”

Điều làm cho thánh lễ lung linh hơn là những chiếc đèn trên tay các em, nhắc nhớ chúng ta đến cây nến rửa tội mà em bé cũng như những người Công Giáo đã nhận ngày lãnh nhận Bí Tích Rửa tội lúc còn thơ bé. Ánh sáng cây nến rửa tội được đốt thắp lên từ cây nến Chúa Giêsu phục sinh, Đấng là ánh sáng niềm tin, niềm hy vọng và tình yêu mến cho con người trên trần gian. Ánh sáng cây nến rửa tội không sáng mạnh như ánh sáng ngọn đèn điện. Nhưng đủ tỏa sức sáng cùng hơi nóng cho tâm hồn đức tin giúp nhận ra mình là con Thiên Chúa, giúp trí khôn tinh thần nhận biết giới hạn tâm trí con người, và cần sự trợ giúp từ Trời cao, nhất là trong những khi gặp đau khổ, khó khăn bối rối.
     Thánh lễ kết thúc vào lúc 7giờ 30 sau chương trình múa lân và phát quà.

Hạt Lúa Mì
Xin mời xem thêm hình ảnh tại đây
in mời xem video tại đây