14:30 EDT Thứ hai, 20/05/2019

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Lễ Mừng Bổn Mạng Giáo Khu II năm 2013

Chủ nhật - 29/12/2013 02:13
Dưới tiết trời giá buốt mùa Noel năm 2013, bà con cộng đoàn tín hữu giáo khu II long trọng tổ chức thánh lễ mừng Bổn Mạng.

Thánh lễ được cử hành lúc 4g30 chiều 28/12/2013 tại đền Thánh Gia giáo khu do cha Phanxicô Xavie Nguyễn Thanh Phong chủ tế.
Hơn một ngàn tín hữu hiện diện dự lễ chiều thứ Bảy. Phụng vụ thánh lễ cử hành lễ Chúa Nhật trong tuần Bát Nhật Giáng Sinh, lễ Thánh Gia: Chúa Giêsu, Đức Maria, và thánh Giuse.
Đầu lễ, ông Đa Minh Lê Văn Đức, Phó Chủ tịch, rao lịch và đọc bài giáo huấn số 5 phần tiếp theo có chủ đề: Thiên Chúa và người thật.( Giáo lý hội thánh công giáo số 466).
Nhập lễ, cha chủ tế gợi ý: “ Thánh Giuse, Đức Maria và Chúa Giêsu tạo nên một gia đình thánh. Mỗi người trong gia đình hãy cộng tác với nhau để biến đổi gia đình mình trở nên một gia đình thánh như Thánh Gia”.
Chia sẻ Lời Chúa, cha Phanxicô giảng về mẫu gương thánh gia, luôn biết vâng lời Thiên Chúa. Các gia đình phải  phúc âm hóa gia đình mình và học biết để thi hành các Huấn giáo của Hội Thánh. “Lắng nghe ba bài đọc phụng vụ Lời Chúa hôm nay, chúng ta sẽ hiểu rõ bổn phận của mình trong gia đình” , Ngài nói.
Sau lễ, ông Giuse Nguyễn Văn Hạnh, trưởng ban điều hành giáo khu cám ơn: “ Chúng con chân thành cám ơn cha chủ tế, quý tu sỹ, quý chức, quý cộng đoàn phụng vụ đã đến hiệp thông cầu nguyện mừng lễ với chúng con…”
Ông Giuse Vũ Văn Mạnh, chủ tịch BTV HĐGX chúc mừng: “ Cầu chúc ông bà anh chị em giáo khu II luôn giữ vững được truyền thống đạo đức và tinh thần hiệp nhất rất tốt đẹp này”.
Đền Thánh Quan Thầy giáo khu II nổi bật với Tượng Thánh Gia, bàn thờ và lư hương đều có chất liệu là đá cẩm thạch giá trị cao, được đặt điêu khắc tại Đà Nẵng. Hôm nay cũng là ngày giáo khu II kỷ niệm l năm khánh thành tượng đài, 56 năm thành lập giáo khu và 26 năm nhận Thánh Gia làm bổn mạng.

Ban VHTT Kim Phát.