18:41 EDT Thứ sáu, 21/07/2017

Bài Đăng Mới Nhất

Lễ Khai Mạc Năm Thánh Mừng Kim Khánh Giáo Phận Ban Mê Thuột tại giáo xứ Kim Phát.

Chủ nhật - 25/06/2017 03:27
Kim Phát: Lễ Khai Mạc Năm Thánh Mừng Kim Khánh Giáo Phận Ban Mê Thuột tại giáo xứ .

Sáng Chúa Nhật 25/6/2017, tại nhà thờ giáo xứ Kim Phát, cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền đã chủ sự thánh lễ Khai Mạc Năm Thánh Mừng Kim Khánh Giáo Phận Ban Mê Thuột.
Mở đầu nghi thức, ông Giuse Đinh Xuân Huy, đệ I phó chủ tịch, đọc lời dẫn nhập: “Hôm nay cộng đoàn giáo xứ chúng ta xum họp tại nhà thờ giáo xứ, vui mừng cử hành lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và khai mạc Năm Thánh tại giáo xứ. Chúng ta chúc tụng Chúa vì bao điều kỳ diệu mà Chúa đã thực hiện nơi giáo phận và muôn ơn lành Chúa đã ban cho từng người, từng gia đình và cách riêng cho giáo xứ chúng ta trong suốt 50 năm qua... ĐTC Bênêdictô XVI trong sứ điệp gửi Giáo hội Việt Nam nhân dịp mừng Năm Thánh 2010, đã đúc kết ý nghĩa của Năm Thánh: Năm Thánh là một thời điểm chứa chan ân sủng thuận lợi cho việc hòa giải với Thiên Chúa và anh em đồng loại. Trong ý hướng đó chúng ta thành tâm thống hối vì những lỗi lầm mà chúng ta xúc phạm đến Chúa và với tha nhân...Xin Chúa dẫn dắt cộng đoàn giáo xứ chúng ta đi vào Năm Thánh với con tim bừng cháy niềm vui...”
Cha quản xứ gợi ý: “Cùng với các giáo xứ trong toàn giáo phận, giáo xứ chúng ta cử hành thánh lễ khai mạc Năm Thánh Giáo Phận. Chúng ta tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân đức tin và cách riêng trong suốt 50 năm qua, Thiên Chúa đã hiệp nhất chúng ta trong gia đình giáo phận Ban Mê Thuột để chăm sóc và dẫn dăt chúng ta bằng một tình yêu hết sức nhiệm mầu. Giờ đây xin Chúa dậy dỗ chúng ta bằng chính Lời của Ngài.”

Sau phần nghi thức đã được cử hành tại tiền sảnh nhà thờ, cha chủ tế đã nâng cao thánh giá, dẫn đầu cộng đoàn tiến bước vào nhà thờ. Đến bàn thờ, nơi có các di ảnh của các cồ linh mục quản xứ, quản nhiệm đã qua đời (Cha Giuse Hoàng Y, cha Đa Minh Đinh Minh Hiền và cha Augustinô Hoàng Đức Synh), cha chủ tế cùng với ông đương kim chủ tịch FX. Vũ Châu Thành, ông nguyên chủ tịch Giuse Văn Mạnh, đã thắp hương tưởng nhớ đến Quý cha cố, các vị tiền nhân, đã có công xây dựng nên giáo xứ Kim Phát hôm nay.
Cuối thánh lễ cha quản xứ đã ban phép lành toàn xá cho cộng đoàn.
Cách đây hai năm nhân dịp mừng 60 năm thành lập giáo xứ, giáo xứ Kim Phát đã vinh dự được mở Năm Thánh cho riêng giáo xứ.
                                                                          Hoàng Kha