05:27 ICT Thứ bảy, 30/05/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 1135

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 179231

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14205993


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Lễ Bổn mạng Giáo xứ Kim Phát 2019

Thứ sáu - 28/06/2019 18:20
-->
Kim Phát Mừng Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu – Bổn Mạng Giáo Xứ.
 
Thánh Tâm Chúa Giêsu
Dạt dào Lòng Thương Xót
Nhiệm mầu Máu và Nước
Tuôn chảy ơn thứ tha
            Thánh Tâm Chúa Giêsu
            Khúc Tình Ca muôn thuở
            Diệu kỳ bản tổng phổ
            Dịu dàng nhịp thương yêu
Thánh Tâm Chúa Giêsu
Bài thơ tình độc đáo
Từng vần, từng nhịp điệu
Êm như những lời ru”
…………………...................
Thánh Tâm Ngọt Ngào” – Tác giả: Trăng Thập Tự
 
Vâng, chỉ những ai đã từng yêu mới biết được hương vị ngọt ngào của tình yêu, chỉ những ai nhấn chìm tâm hồn mình trong Thánh Tâm Chúa mới cảm nhận được trọn vẹn tình yêu của Ngài.
5g00 sáng nay, thứ sáu 28.06.2019 cộng đoàn giáo xứ đã tập trung đông đủ trong ngôi thánh đường dấu yêu để hân hoan mừng kính đại lễ Bổn mạng: Thánh Tâm Chúa Giêsu.Sau lời dẫn nhập lễ đưa tâm hồn mọi người vào chủ đề thánh lễ, đoàn rước gồm đại diện các giới: Thiếu Nhi, Thanh Niên, Các Bà Mẹ Công Giáo, Gia Trưởng, Bô lão và Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm, Ban Thường vụ HĐGX cùng Cha quản xứ Gioan BT Phạm Thế Truyền đã long trọng rước tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu từ cuối nhà thờ tiến lên cung thánh.Mở đầu Thánh lễ, Cha quản xứ gọi mời mọi người hướng về Thánh Tâm Chúa – nguồn tình yêu vô tận để chúc tụng, tôn vinh và cảm tạ tình thương Chúa đã tuôn đổ trên giáo xứ trải dài suốt những năm tháng qua. Cha cũng kêu gọi cộng đoàn cầu nguyện cho giáo xứ và cầu nguyện cho nhau.Bài giảng lễ của Cha quản xứ hôm nay rất hay và ngập tràn cảm xúc, trong đó có đoạn:
“Có một lần tại Huế, ghé thăm công viên điêu khắc. Tác giả đăt những khối đá đứng như cõi hỗn mang, góc cạnh tấm đan một đôi giầy, giữa tấm đan là trái tim khắc nổi. Dưới chân khắc ghi 4 câu thơ:
Hãy yêu như đang sống/  Hãy sống như đang yêu/
Yêu để sự sống tồn tại/ Sống để tình yêu có mặt.
Hình tượng cho tôi dòng suy nghĩ : Tình yêu làm hỗn mang trở nên màu nhiệm sự sống. Và cũng chính tình yêu ấy làm cho sự sống trường tồn bất diệt khi vượt qua sự chết. Thiên Chúa đã cởi giầy để bước vào mầu nhiệm con người bằng thân thể, bằng hình hài, và mang trái tim bằng thịt. Cuộc sống  trở nên kỳ diệu khi Thiên Chúa biểu lộ bằng trái tim của nhân loại. Thiên Chúa, Người yêu thương tôi bằng trái tim con người và bằng trái tim của Thiên Chúa. Sự chết không thể chôn kín được tình yêu, bởi sức mạnh của tình yêu là làm cho sống.”Thật thú vị khi bài giảng của Cha quản xứ sáng nay có một sự trùng hợp rất ngẫu nhiên với bài chia sẻ của cha giảng phòng chiều hôm qua: Cha Phêrô Nguyễn Quốc Hoàng, O.Carm. Với chủ để chia sẻ trong giờ tĩnh tâm: “Hiệp nhất trong tình yêu”, cha giảng phòng cũng đề cập rất nhiều đến hình ảnh của trái tim – biểu tượng tình yêu.
Cuối lễ, Cha quản xứ đã ân cần chúc mừng ngày lễ Bổn mạng của Cộng đoàn, của Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm, của Ca đoàn giáo xứ…
Xin tạ ơn Thiên Chúa, xin Chúa thương ban cho cộng đoàn chúng con luôn biết: Hãy yêu như đang sống/  Hãy sống như đang yêu.
 
Xuân Huy
(Mời cộng đoàn vào chuyên mục Bài giảng lễ để xem lại bài giảng tĩnh tâm và bài giảng trong thánh lễ)
 
 
 
 
 
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->