22:02 ICT Thứ sáu, 10/07/2020

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

LỄ XƯNG TỘI RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU

Thứ ba - 30/06/2020 21:03
     Sau những tháng ngày chuẩn bị hành trang về giáo lý đức tin, các em thiếu nhi Kim Phát lớp 9 tuổi (sơ cấp 3) ngày hôm nay sẽ đón nhận một việc trọng đại bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong tâm hồn, ngày các em được rước lễ lần đầu - lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa.
     Thánh lễ được cử hành vào lúc 8h ngày 28 tháng 6, tại Thánh Đường Giáo Xứ Kim Phát, do cha JB Phạm Thế Truyền chủ tế, cùng quý souers, quý tu sĩ nam nữ và động đảo cộng đoàn dân Chúa.

Với sự chuẩn bị chu đáo và nhiệt thành từ cha, các anh chị giáo lý viên và quý phụ huynh giúp cho các em có tâm hồn sạch trong để đón nhận mình máu thánh chúa, góp phần cho thánh lễ sốt sắng và trang trọng hơn.

Chúa Giêsu chọn giữa lúc nguy nan trăm bề sợ hãi (trong đêm bị trao nộp) để trao ban Thánh Thể Mình cho các môn sinh, có lẽ Chúa Giêsu muốn nhấn mạnh yếu tố hy tế thập giá, là một hy tế tự hiến đầy hy sinh. Thánh Thể được làm nên trong hiến tế thập giá, trong máu và nước mắt của Chúa. Thiên Chúa đã làm tất cả điều đó vì yêu con người, vì yêu mà Ngài chẳng màng những hy sinh, những đắng cay muôn phần

Cha quản xứ chia sẻ “tấm bánh nơi chúa hiện diện được bẻ ra trao ban đến muôn người, thì chúng ta khi đón nhận cũng sống trở nên giống Chúa hơn, biết hy sinh, biết lắng nghe, biết trao ban đến những người xung quanh, xứng đáng là chi thể màu nhiệm Chúa Kitô. Lễ Mình Máu Thánh Chúa là dịp để chúng ta tạ ơn về tình thương mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta. Tình Ngài vẫn đong đầy cho chúng ta qua Thánh Thể Chúa. Tình Ngài vẫn chịu hiến tế vì chúng ta và qua đó trao ban cho chúng ta tấm bánh sự sống đời đời để: “Ai ăn bánh này sẽ không chết bao giờ”. Xin cho chúng ta luôn biết siêng năng đón nhận Thánh Thể Chúa là lương thực nuôi dưỡng linh hồn chúng ta. Ước gì chúng ta cũng biết hiến tế đời mình kết hợp với hiến tế của Chúa để sinh ơn ích cho mình và cho muôn người”.
 Hạt Lúa Mì
Xin mời xem thêm hình ảnh tại đây
xin mời xem video tại đây