08:46 +07 Thứ tư, 13/12/2017

Bài Đăng Mới Nhất

Kim Thành: Thiếu Nhi Mừng Lễ Bổn Mạng Năm 2016

Thứ bảy - 01/10/2016 17:59
Các em thiếu nhi Kim Thành đã sốt sắng mừng lễ thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu lúc 5g00 ngày 1/10/2016 tại nhà thờ tạm Kim Thành. Cha phụ tá giáo xứ Kim Phát GB Lại Văn Mười chủ tế thánh lễ. Cộng đoàn Kim Thành hôm nay vinh dự được đón tiếp hai “cha nhà” hiện diện đồng tế thánh lễ: Cha Jn Nguyễn Văn Đích và cha Jos. Nguyễn Phát Thành.

Đầu lễ cha chủ tế nói dâng thánh lễ hôm nay cộng đoàn cầu nguyện cho ca đoàn thiếu nhi, các em thiếu nhi và tất cả những ai đã nhận thánh nữ làm bổn mạng. Đặc biệt hôm nay chúng ta cầu nguyện cho sơ nhất Têrêxa Nguyễn thị Đức, thuộc cộng đoàn Hiển Linh Kim Thành, dòng chị em đức Maria Nữ Vương Hòa Bình, một nữ tu hiện đang phục vụ tại xứ nhà luôn hết mình chăm lo cho anh em sắc tộc Êđê.
Bài giảng lễ cha chủ tế tóm tắt tiểu sử của thánh nhân, ngài nêu bật nhân đức nên thánh của thánh nữ bằng những việc xem ra tầm thường nhất. Cha giảng lễ khuyên thiếu nhi giáo họ hãy bắt chước thánh nhân sống đơn sơ khiêm tốn, nên thánh bằng cách chu toàn đời sống bình thường hàng ngày.

Cuối lễ cha phụ tá thay lời cho cha quản xứ , cha phó xứ và cộng đoàn giáo họ chúc mừng bổn mạng sơ nhất Têrêxa, ca đoàn và thiếu nhi Kim Thành.

Xin mời xem
hình ảnh