05:11 EST Chủ nhật, 17/12/2017

KINH TẠ ƠN KIM KHÁNH THÀNH LẬP GIÁO PHẬN BANMÊTHUỘT

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 4102

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 96510

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8704125

Bài Đăng Mới Nhất


Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Thành: Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Ban Mục Vụ Bệnh Nhân

Thứ ba - 03/11/2015 08:38
-->
Thánh lễ mừng kính thánh Martino de Porres, bổn mạng Ban mục vụ bệnh nhân giáo họ Kim Thành, do cha Phanxico Xavie Nguyễn Thanh Phong chủ tế, đã diễn ra long trọng tại nhà thờ tạm Kim Thành lúc 5g00 sáng ngày 3/11/2015.Đặc biệt trong thánh lễ này có có hơn 30 bệnh nhân, người cao tuổi, tàn tật được các ông bà anh chị em thuộc Ban mục vụ bệnh nhân và người thân hỗ trợ đến nhà thờ tham dự. Họ được cha chủ tế ban Bí tích xức dầu.
 
Cha chủ tế chia sẻ: "Các bệnh nhân dám tin yêu, dám phó thác, dám từ bỏ chính mình, chịu đựng sự đau đớn của bệnh tật với hy vọng được Thiên Chúa ban thêm sức mạnh. Có bệnh nhân tàn mà không phế, ngược lại, có người khỏe mạnh, có thể nói không tàn mà đã phế. Những người có khi nằm liệt giường suốt ngày lần chuỗi, cầu nguyện, kết hợp với Thiên Chúa. Còn người khỏe mạnh có khi lại không đọc kinh cầu nguyện, sống xa rời Thiên Chúa. Ngay đến những người không yếu đau cũng phải nhờ lời cầu nguyện của người đau yếu. Họ cầu nguyện cho những người không tàn mà đã phế là như vậy. Điều cần thiết nhất là lo cho phần rỗi của mình thì chính các bệnh nhân đã làm trước.
Nhờ bí tích xức dầu hôm nay, xin Chúa cho các bệnh nhân, qua lời bầu cử của thánh Martino, luôn biết kiên trì cầu nguyện, tăng thêm sức mạnh để họ vượt thắng đau đớn bệnh tật, kéo ơn Chúa xuống trên mọi người, nhất là những người đang chăm sóc họ".
 
Ông Giuse Vũ Quốc Khanh, trưởng ban mục vụ bệnh nhân cho biết hôm nay có 5 người yếu đau không thể hiện diện gồm các ông bà: Ông cố Dần, bà cố Đĩnh, Ông Hải, Ông Mật và bà cụ Quỳnh.
 
Ban mục vụ bệnh nhân giáo họ Kim Thành có 20 thành viên đang nhiệt tình hoạt động tông đồ, tận tâm giúp đỡ những người già cả, tàn tật, yếu đau trong tinh thần bác ái và tự nguyện.
 
                                                                                              Hoàng Kha.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

22/11/2017: Ngày Thế giới Người nghèo đầu tiên tại Vatican


Đại lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ Kim Thành

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Liên kết nhanh

Đêm Thánh ca NGỢI CA
LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT phần 1 

Đêm Thánh ca NGỢI CA
LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT phần 2

-->