19:33 EDT Thứ bảy, 23/06/2018

Kim Thành: Các Bà Mẹ Công Giáo Mừng Lễ Bổn Mạng Năm 2017

Chủ nhật - 27/08/2017 07:29
Kim Thành: Các Bà Mẹ Công Giáo Mừng Lễ Bổn Mạng Năm 2017

Sáng 26/8/2017, tại nhà thờ tạm giáo họ Kim Thành, Các Bà Mẹ Công Giáo Kim Thành đã long trọng mừng kính lễ thánh nữ Monica, bổn mạng hội đoàn mình.

Cha phụ tá GB Lại Văn Mười chủ tế thánh lễ. Tham dự thánh lễ gồm có quý sơ, quý chức, cộng đoàn, và với sự hiện diện đông đủ của các bà mẹ, các chị trong giáo họ.
Trong thánh lễ, cha chủ tế nói về tiểu sử thánh nữ : “ Một người con gái được sình ra trong một gia đình Công Giáo, vì vâng lời cha mẹ, kết hôn với một người quyền thế ngoại giáo, hơn mình hai con giáp. Nhờ lời cầu nguyện và cuộc sống đạo hạnh, thánh nữ đã cảm hóa được chồng và con trai. Con trai sau này là thánh Augustinô, giám mục , tiến sĩ hội thánh. Nhân đức tuyệt vời của thánh nữ là mẫu gương sáng cho các mẹ các chị noi theo”.
Cha chủ tế thay lời cho cha quản xứ và cộng đoàn chúc mừng bổn mạng Các Bà Mẹ Công Giáo Kim Thành.

Cuối lễ cha chủ tế, quý khách và các bà mẹ cùng quây quần dùng điểm tâm sáng trong niềm hân hoan.

Mời xem hình

Hòa Hường