07:36 ICT Thứ hai, 16/09/2019

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 1651

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 113322

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12491788


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Thành: Ban Kèn Kim Thành và Hội Giuse Liên Xứ Mừng Lễ Bổn Mạng 2016.

Thứ bảy - 30/04/2016 09:31
-->
Kim Thành: Ban Kèn Kim Thành và Hội Giuse Liên Xứ Mừng Lễ Bổn Mạng 2016.


 
Mở đầu thánh lễ kính Thánh Giuse Thợ tại đền thánh Giuse Kim Thành lúc 5g00 sáng ngày 30/4/2016, cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền nói: “ Xin được trân trọng giới thiệu với cộng đoàn, cha Phêrô Nguyễn Văn Phương, phó xứ Kim Phát, sau một thời gian đi chữa bệnh đã trở về, sáng nay ngài đến hiệp dâng thánh lễ cùng với cộng đoàn. Hôm nay chúng ta mừng trước lễ Thánh Giuse Thợ, là bổn mạng của Ban kèn đồng Kim Thành, bổn mạng của quý ông quý anh thuộc Hội Giuse Liên Xứ. Kể từ ngày thành lập giáo họ, thánh Giuse đã luôn đồng hành với cộng đoàn chúng ta. Đặc biệt từ ngày khởi công xây dựng ngôi thánh đường mới, chúng ta đã phó thác công trình cho Thánh Cả. Chúng ta tạ ơn thánh Giuse vì những công việc nặng nhọc, khó khăn đã hoàn thành trôi chảy nhờ sự bảo trợ của Ngài.”
 
Cha quản xứ Gioan Baotixita chủ tế thánh lễ. Cha phó xứ Phêrô đồng tế với ngài. Hiện diện tham dự có 30 thành viên thuộc ban kèn Kim Thành, quý ông, anh thuộc hội Giuse Liên Xứ, quý tu sĩ và đông đảo tín hữu thuộc giáo xứ, giáo họ.
 
Bài giảng lễ của cha phó xứ Kim Phát chia sẻ về sự lao động. Cha nêu lên một cái nhìn về sự lao động theo tinh thần Kitô giáo. Không lao động, bóc lột sức lao động hoặc lao động thái quá, không phù hợp với Kinh Thánh. Lao động cần phải có thời gian nghỉ ngơi thì sẽ bảo đảm được phẩm giá của con người. Thánh Giuse là cha nuôi Chúa Giêsu, Ngài là chủ gia đình, đã nêu gương lao động bằng nghề thợ mộc nuôi sống gia đình. Chúa Giêsu sống trong một gia đình lao động, chắc chắn cũng lao động phụ giúp thánh Giuse. Đức Maria cũng lao động. Từ nhỏ Đức Mẹ hàng ngày đi lấy nước cách nhà chừng 1km. Cha kể gần đây ngài đã có dịp đi bộ từ nhà Đức Mẹ đến nguồn suối đó. Nay dòng suối đó vẫn róc rách chảy. Người ta đặt tên là Suối Đức Mẹ.
Lao động mang lại giá trị về vật chất nuôi sống bản thân và đáp ứng mọi nhu cầu cho con người. “ Tay làm hàm nhai. Bỗng dưng ai dễ đem phần cho ai”. Lao động đem lại giá trị tinh thần. Nhờ lao động con người sáng chế ra những sản phẩm trí tuệ cao. Lao động đem lại sức khỏe cho con người. Lao động đem lại giá trị đạo đức vì  “ Nhàn cư vi bất thiện”. Lao động mang lại giá trị cứu rỗi. Nhờ lao công của con người tạo ra bánh miến rượu nho, là sản phẩm của ruộng đồng, chúng ta hàng ngày dâng lên Chúa, để trở nên Mình Máu Chúa cho chúng ta được ăn được uống, và được hưởng ơn cứu độ.
 
Sau bài giảng cha phó xứ cũng thuật lại việc ngài được chứng kiến những ngày đầu Ban Kèn Kim Thành được thành lập. Với những thăng trầm có lúc tưởng như khó vượt qua, thế mà đến nay mọi sự  vẫn tốt đẹp. “ Xin Chúa củng cố việc tay chúng con làm”, cha kết thúc bằng một câu Thánh Vịnh.
                                                                                        Hoàng Kha
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

Ở tuổi 92, Đức Bênêđíctô XVI vẫn là một thần học gia xuất sắc

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->