14:35 ICT Thứ năm, 09/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 3414

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40953

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14408969


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: Văn nghệ Mừng Chúa Giáng Sinh 2018 (video)

Thứ ba - 25/12/2018 16:07
-->
Theo chương trình phụng vụ tháng 12 năm 2018 của Cha quản xứ, sau những ngày cùng cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn để đón mừng Chúa đến. Tối hôm nay 23.12.2018 giáo xứ tổ chức đêm văn nghệ Mừng Chúa Giáng Sinh tại khuôn viên nhà thờ. Vì trời đổ mưa vào buổi chiều nên ban tổ chức đã phải lui lại 15 phút so với chương trình đã ấn định.
Đúng 19g15 trong tiếng vỗ tay chào mừng nồng nhiệt của cộng đoàn, Cha quản xứ tiến lên sân khấu long trọng tuyên bố khai mạc chương trình.
 
DIỄN VĂN CHÀO MỪNG VĂN NGHỆ GIÁNG SINH 2018
" Thiên Chúa làm người và ở giữa chúng ta”
 
        Kính thưa:  Quý Cha, Quý Ban Thường vụ Hội Đồng, Quý Cấp chính quyền, Quý Tu sĩ, Quý ông bà cố cùng toàn thể cộng đoàn thân mến!
 Ánh sáng và niềm vui của ngày lễ Chúa giáng sinh làm người, đang bừng lên rực rỡ hân hoan xóa đi màn đêm, xua tan băng giá và sưởi ấm tình người. Khắp nơi trên trái đất, từ thành thị đến miền quê, từ công sở đến tư gia, không chỉ những người Công Giáo mà cả những người lương, nghĩa là trên toàn cõi địa cầu đâu đâu cũng bừng lên ánh sáng rực rỡ muôn mầu. Điều đó khảng định rằng con người luôn khao khát ánh sáng và luôn luôn cần sưởi ấm tình người. Bởi lẽ ngày lễ Noel là ngày Thiên Chúa làm người và ở giữa chúng ta. Người là Emmanuel, Ngôi Hai Thiên Chúa,  Người là ánh sáng thật, ánh sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người.
Kính thưa cộng đoàn!
Dân đang lần bước giữa tối tăm,/đã thấy một ánh sáng huy hoàng,
đám người sống trong vùng bóng tối,/ nay được ánh sáng bừng lên chiếu rọi.
Đó là lời sấm củaTiên tri Isaia đã báo trước hàng ngàn năm về thờii mà Đấng là Ánh sáng sẽ đến trần gian. Ngài đến để thiết lập một thế giới hài hòa giữa vạn vật với nhau. Một thế giới mà muôn dân nước được hòa bình thịnh vượng nhờ ÁNH SÁNG Đức Chúa soi đường chỉ lối.
Khi đi giảng đạo Đức Giêsu nói: Tôi là ánh sáng thế gian. Ai theo tôi sẽ không phải đi trong bóng tối, nhưng sẽ nhận được ánh sáng đem lại sự sống. Hơn 2018 năm đã trôi qua, kể từ khi Ngôi Lời đặt chân trên trái đất. Ngài đã thắp lên ánh sáng trong bóng đêm. Ngài chính là ánh sáng chiếu soi mọi người. Tội lỗi và sự dữ luôn đối nghịch với ánh sáng. Bao nhiêu những khuất tất, mưu mô, gian dối của con người diễn ra trong bóng tối và rất sợ bị đưa ra ánh sáng.
Vì thế trong cuộc sống của con người còn tồn tại những khoảng tốii khi con người chống lại thiên nhiên, làm ô nhiễm môi trường. Bóng tối của sự dữ hoành hành khi con người quay lưng lại với Đấng Tạo hóa mà làm điều ác. Bóng tối của đau thương, đổ vỡ, ly tán khi con người dùng bạo lực, thù hận, phản bội, gian dối gây nên cho gia đình và cho xã hội.
Đức Giêsu, Ánh sáng thật, từ nơi thiêng liêng sáng láng vô cùng, giáng sinh làm người mời gọi chúng ta hãy cùng nhau xóa tan bóng tối, thắp sáng niềm tin cho nhau và làm sáng tỏ mọi uổn khúc.
Chúng ta hãy làm bừng sáng lên khi chung tay bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp là ngôi nhà chung an toàn của nhân loại.
Chúng ta hãy làm sáng lên bàn tay nhân ái giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Chúng ta hãy làm bừng sáng lên niềm tin trong sáng và tinh tuyền không mê tín vẩn đục.
Chúng ta hãy cùng nhau làm sáng tỏ sự nghi ngại, tạo niềm tin lẫn nhau giữa chính quyền với các tôn giáo vì một mẫu số chung là phục vụ con người.
Chúng ta hãy thắp sáng và sưởi ấm lại sự bất hòa lạnh nhạt với nhau bằng cách đối xử thân tình, ấm áp tình người.
Ngạn ngữ tây phương có nói: “Thà thắp lên một ngọn nến còn hơn là nguyền rủa bóng tối”. Xin mỗi người hãy thắp lên ngọn nến tâm hồn mình từ Ánh Sáng của Ngôi Lời.
Cầu chúc cho niềm vui, nguồn Ánh sáng đến từ trời cao còn vang vọng mãi trong cuộc đời này. Xin kính chúc mọi người đang hiện diện nơi đây mùa giáng sinh an lành và một năm mới đang đến gần sức khỏe và hạnh phúc.
Để thể hiện niềm vui mừng và tôn vinh Thiên Chúa là ánh sáng trần gian Tôi tuyên bố đêm hoan ca mừng Chúa giáng sinh bắt đầu.


 
Cha quản xứ phát biểu khai mạc.



Chính quyền xã Hòa Hiệp chúc mừng đêm văn nghệ Mừng Chúa Giáng Sinh



Xuân Ly Băng là bút hiệu của linh mục thi sỹ - Đức Ông Lê Xuân Hoa. Ngài có một bài thơ rất hay về giáng sinh mang tên “Say Noel”. Bài thơ này đã tạo nguồn cảm hứng cho linh mục nhạc sỹ Xuân Thảo sáng tác nhạc phẩm “Đêm nay noel về” – một bài hát đã đi cùng năm tháng. Bài hát được trình bày qua giọng ca của Minh Thuận đến từ giáo họ Micae.


 
Ban Giáo lý Đức Tin đến với chương trình qua vũ khúc “Mùa Đông năm ấy” - một sáng tác của linh mục nhạc sỹ Hoài Đức
 


“Mục đồng hỡi kể đi nghe chuyện xưa đã thấy. Đồng Bê lem mùa đông ấy tuyết rơi lạnh đầy. Kể đi nhé mối tình trời đất giao duyên, nên phút giây diệu huyền, dệt khúc hát bình yên” một tác phẩm của Đức Cố Giám mục Giuse Vũ Duy Thống (nhạc sỹ Thông Vi Vu) mang tên “Mục đồng hỡi” được sử dụng trong đêm nay qua phần trình bày của Huy Du đại diện giới Gia Trưởng giáo xứ.



 
Tiểu phẩm đầu tiên của chương trình được mang tên: “Đồng hành và chia sẻ” do …“nhóm kịch không chuyên” thuộc giáo họ Công Chính tự biên và diễn xuất. Kịch bản mặc dù không đặc sắc nhưng dàn diễn viên diễn xuất rất thành công.
 


"You Raise Me Up" là một bài hát do bộ đôi ban nhạc Secret Garden sáng tác, với phần nhạc của Rolf Løvland còn phần lời của Brendan Graham. Khi được biểu diễn vào đầu năm 2002 bởi Secret Garden và ca sĩ khách mời Brian Kennedy, ca khúc không có mấy tiếng vang. Tuy nhiên sau đó bài hát đã được trên một trăm nghệ sĩ thu âm, trong đó có Josh Groban, người đã góp phần phổ biến ca khúc vào năm 2003; bản thu của anh trở thành hit ở Hoa Kỳ. "You Raise Me Up" – Lời Việt “Chúa đỡ nâng con”. Tình yêu Thiên Chúa đã đỡ nâng con qua núi ngàn, Ngài nắm tay con qua bão giông muôn trùng khơi. Nguồn sức mới khi con ở trong vòng tay Chúa, Ngài đỡ nâng con đến những ước mơ đời con ...
Nhạc phẩm này do Thế Quân - một giọng ca rất điêu luyện đến từ giáo họ Kim Thành trình bày.


 
Linh mục nhạc sỹ Hoài Đức đã được linh mục nhạc sỹ Mi Trầm đánh giá là "một trong những tác giả viết những tác phẩm thánh ca mở đầu cho nền âm nhạc Công giáo Việt Nam. Nếu bên Âu Mỹ có những ca khúc bất tử về Giáng Sinh như Silent Night, Jingle Bell thì Việt Nam có "Ðêm Ðông" của Hải Linh và "Cao Cung Lên" của Hoài Ðức vẫn còn sống mãi trong lòng người. Đây là tiết mục giáo họ Thánh Gia đóng góp qua giọng ca truyền cảm của  Văn Thuận - một thành viên trong Ban Truyền Thông Giáo xứ.



“Đi tìm Chúa tôi” - một bài hát giáng sinh vui nhộn và rất được yêu thích. Thế nhưng cho tới bây giờ vẫn chưa xác định được tác giả, nguồn gốc. Đây là tiết mục đầu tiên đến từ ca đoàn Giáo xứ trong đêm nay với tốp ca: Kim Thanh - Ái Hạnh - Kim Dung - Bích Huyền và Thu Thảo.


 
Từ lúc Mẹ nói lời xin vâng Mẹ trở nên Thánh mẫu tuyệt vời, nhờ Mẹ Ngôi lời Thiên Chúa đến với nhân loại, huyền nhiệm quá muôn đời tiếng “xin vâng”. Ca khúc Từ lúc Mẹ nói lời xin vâng, sáng tác: Sr. Trầm Hương được các bà mẹ công giáo trong giáo xứ thể hiện bằng những vũ điệu nhẹ nhàng, uyển chuyển.
 


Tiết mục đóng góp thứ hai của ca đoàn: tiểu phẩm “Hãy mở rộng vòng tay” rất sát với chủ đề văn nghệ đêm nay. Kịch bản rất hay và cảm động, nhưng hơi tiếc vì diễn viên chính diễn xuất chưa được như ý.


Sau phần trình diễn của ca đoàn, vì trời mưa nên MC đã phải cáo lỗi để cắt tiết mục đơn ca của Giới trẻ giáo xứ và giới thiệu ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ có lời cảm ơn.
 


Tiết mục cuối cùng, mặc dầu không phải là "hay" nhất nhưng lại được mong đợi nhất đó là: "Quay xổ số" - mở thưởng bộ vé Mừng Giáng sinh lần đầu tiên được phát hành trong lịch sử giáo xứ. Rất tiếc vì cuối chương trình trời đổ mưa nên còn ít người tham dự.
Khép lại chương trình là lời chào tạm biệt, lời cầu chúc giáng sinh an bình - hạnh phúc của Ban tổ chức kính gửi đến Quý khách và cộng đoàn Dân Chúa.

 
 Xuân Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT





LIÊN KẾT WEBSITE




















Liên kết nhanh





Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->