21:35 EDT Thứ tư, 23/08/2017

Kim Phát : Văn Nghệ Mừng Xuân Quý Tỵ.

Thứ tư - 06/02/2013 13:02

Tối ngày 26 tháng Chạp năm Nhâm Thìn, giáo xứ Kim Phát tổ chức văn nghệ mừng xuân Quý Tỵ với chủ đề “ Xuân Hòa Bình” tại khuôn viên thánh đường giáo xứ.
Hiện diện trong đêm văn nghệ có cha quản xứ Giacôbê, cha phó xứ Phêrô, quý xơ, quý chức, quý khách chính quyền và bà con kinh thượng trong ngoài giáo xứ
Cha quản xứ tuyên bố khai mạc đêm văn nghệ: “ Hòa bình là khát vọng của nhân loại, mọi người dân Việt Nam đều ước ao được sống trong một đất nước phát triển và hòa bình. Thay lời cho cộng đoàn giáo xứ  Kim Phát, tôi xin cảm ơn chính quyền địa phương đã khuyến khích chúng tôi tổ chức đêm văn nghệ hàng năm vào dịp Tết đến. Qua đây mọi thành phần có dịp quan tâm góp phần chia sẻ cho những người đang cần đến tình thương của chúng ta.  Xin trân trọng cám ơn và gởi lời  cầu chúc đến quý vị hưởng một mùa xuân an bình, hạnh phúc, thành đạt. Tôi xin hân hạnh tuyên bố chương trình mừng xuân Quý Tỵ bắt đầu”.
Ông Bạch Đình Ca, chủ tịch UBND Xã Hòa Hiệp được mời phát biểu, ông nói: “ Tôi rất tâm đắc ý nguyện, mục đích đêm văn nghệ của Linh Mục quản xứ Kim Phát. Đêm văn nghệ nào của giáo xứ tổ chức cũng rất ấn tượng, tạo niềm vui cho mọi nhà. Chúng tôi thấy phấn khởi và luôn đồng tình ủng hộ”.
Ông đã đại diện chính quyền trao món quà cho ông Giuse Vũ Văn Mạnh, chủ tịch HĐGX, góp phần giúp đỡ người nghèo,và đọc bài thơ do chính ông sáng tác có chủ đề “ Xuân yêu thương”.
Chương Trình văn nghệ mừng xuân năm nay rất phong phú với 15 tiết mục, khởi đầu bằng màn múa lân chào xuân, tiếp đến là các bản hợp ca, đơn ca, vũ khúc, múa, hoạt cảnh…
Hai ca sĩ Ngọc Minh và Xuân Anh từ thành phố Banmêthuột được mời về giao lưu văn nghệ có giọng hát thật tuyệt vời.
Khi MC hỏi ca sĩ có cảm tưởng gì những lần về trình diễn tại giáo xứ Kim Phát, Xuân Anh trả lời: “ Xuân Anh rất vinh dự được mời tham gia đêm văn nghệ ấm cúng như thế này mà ít có xứ đạo nào có được. Năm ngoái Xuân Anh đã được hát phục vụ tại đây. Ước gì năm nào Xuân Anh cũng được đến hát giao lưu tại xứ nhà”.

Tết đến Xuân về, ai nấy tất bật lo làm xong những công việc của những ngày cuối năm, mua sắm cho ba ngày Tết. Bà con giáo dân Kim Phát vẫn không quên làm việc bác ái giúp đỡ người nghèo qua đêm văn nghệ mừng xuân này. Cầu mong Chúa Xuân ban phát hạnh phúc đến mọi người.

Ban VHTT Kim Phát.
 Xin mời xem hình ảnh 1