21:37 EDT Thứ tư, 16/08/2017

Bài Đăng Mới Nhất

Kim Phát: Tiếng Hát Mừng Xuân Vì Người Nghèo Năm Bính Thân (2016).

Thứ năm - 04/02/2016 19:43
“Tết Nguyên đán là dịp rất quan trọng đối với truyền thống văn hóa Việt Nam, là điểm giao thoa giữa năm cũ và năm mới, một chu kỳ vận hành của trời đất, của vạn vật cỏ cây, để tưởng nhớ và tri ân cội nguồn.
Bởi thế, thời gian là một quà tặng của Thiên Chúa trao ban cho chúng ta, mặc dầu thời gian cứ trôi nhanh không bao giờ dừng lại…
Hôm nay, chuẩn bị bước vào một mùa Xuân mới, mọi người đều rạo rực niềm vui mới, cầu chúc nhau nhiều lời hay ý đẹp, nhưng chúng ta cũng không quên Năm Thánh “Lòng thương xót và phúc âm hóa xã hội” đã về. Chúng ta hãy đồng cảm với anh chị em kém may mắn, những chiếc lá yêu thương còn rách nát. Tiếng hát mừng Xuân năm nay không ngoài mục đích hướng đến người nghèo một cách cụ thể…” (Trích lời khai mạc đêm văn nghệ mừng xuân của cha quản xứ).

Đúng 19g30, ngày 04/02/2016 (26 Tết) Cha quản xứ GB. Phạm Thế Truyền đã long trọng khai mạc đêm văn nghệ tại sân nhà thờ giáo xứ với chủ đề “Tiếng hát mừng xuân vì người nghèo”.

Sau lời phát biểu khai mạc, những trái pháo bông rực rỡ đã được bắn lên cùng với tiếng kèn rộn ràng tươi vui của ban kèn Cécilia, tạo thành một bầu khí thật trang trọng, hoành tráng.
Sau đó, theo lời mời của hai MC Minh Thương và Vân Kiều, ông Ngô Tấn Lễ, phó Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp, đại diện chính quyền địa phương, chúc Tết cha quản xứ, cha phụ tá, quý chức và cộng đoàn giáo xứ. Ông cũng trao tặng một phần quà chung tay với giáo xứ giúp đỡ người nghèo.

Tiếp theo, chương trình văn nghệ được các ca sỹ, diễn viên “không chuyên” của giáo xứ  lần lượt trình bày lôi cuốn hàng ngàn người tham dự.

Các chị em ca đoàn giáo xứ mở đầu với nhạc phẩm “Happy new year” một sáng tác bất hủ của ban nhạc Abba, phát hành năm 1980 trong album Super Trouper.

Vũ khúc “Giai điệu mùa xuân” do anh chị em giáo lý viên trình diễn.

Các bà mẹ công giáo đến với chương trình qua giọng ca của chị Kim Liên với nhạc phẩm “Câu chuyện đầu năm” một sáng tác của nhạc sĩ Hoài An.

Vũ khúc “Xuân đã về” được các em sinh viên học sinh thể hiện.

Một sáng tác của Y Phôn Ksor “Chim Phí bay về cội nguồn” đã được thể hiện rất thành công qua giọng ca khỏe khoắn của người con núi rừng Tây Nguyên đến từ giáo họ Hra Hning, anh Y Ti Hlong.

Thiếu nhi giáo xứ trình bày vũ khúc “Con bướm xuân” được dàn dựng rất công phu, chuyên nghiệp.

Giáo họ Micae góp vui với nhạc phẩm “Như hoa mùa xuân” của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa qua phần trình bày của tam ca: Minh Thuận, Ngọc Lan và Nhã Phương.

Giáo họ Anrê Dũng Lạc với 4 vũ công thể hiện vũ khúc “Điệp khúc mùa xuân”

Tiểu phẩm duy nhất của chương trình “Ăn tết cùng mẹ” đã được đoàn kịch nói giáo họ Giuse diễn xuất gây xúc động cho khán giả.

Các vũ công 'nhí' thuộc giáo họ Hra Êa Hning đã thể hiện những động tác Aêrôbic rất dễ thương và đáng yêu.

Nhạc phẩm “Khát vọng” của nhạc sỹ Phạm Minh Tuấn đã được Quang Khải, một giọng ca rất truyền cảm đến từ giáo họ Giuse Thợ trình bày.

Vũ khúc “Sắc xuân” do hai diễn viên múa của giáo họ Thánh Gia trình diễn rất nghệ thuật.

MC Minh Thương trình bày nhạc phẩm "Ô mê ly" của nhạc sĩ Văn Phụng rất xuất sắc đã khép lại chương trình đêm văn nghệ.

Cuối cùng, ông FX. Vũ Châu Thành, chủ tịch ban Thường vụ HĐGX đã thay lời cho cộng đoàn chúc Tết và cảm ơn quý cha, quý chức chính quyền. Ông cám ơn các ban chuyên môn, các ca sỹ, diễn viên đã tạo điều kiện và đóng góp công sức để đêm văn nghệ thành công tốt đẹp.

Một số khán giả nhận xét: Về phần sân khấu, phông màn, thiết kế mỹ thuật, âm thanh, ánh sáng năm nay tương đối đẹp mắt và hoàn chỉnh. Về phần nội dung: Chương trình được dàn dựng công phu, các tập thể và cá nhân tham gia chương trình đã có cố gắng và đầu tư nhiều hơn so với những năm trước.

“Tiếng hát mừng xuân vì người nghèo”, chủ đề đêm văn nghệ cũng chính là mục đích, là nguyện vọng của quý cha và cộng đoàn. Theo kế hoạch của cha quản xứ, số tiền thu được trong đêm nay cùng với khoản tiền của ban Caritas góp nhặt được sau hai tháng thu lượm ve chai, sẽ sử dụng xây dựng hai căn nhà tình thương. Một căn cho hộ nghèo trong giáo xứ và một căn cho hộ nghèo khác tôn giáo tại thôn Hiệp Tân. Đây chính là  hành động cụ thể của cộng đoàn giáo xứ Kim Phát trong Năm thánh lòng thương xót 2016.

Xuân Huy