04:35 EDT Thứ bảy, 21/10/2017

Kim Phát: Thiếu Nhi Vui Tết Trung Thu Ất Mùi (2015)

Thứ hai - 28/09/2015 09:40
Ngày Rằm tháng Tám Âm Lịch năm nay vào đúng Chúa Nhật XXVI Thường Niên ngày 27/9/2015.Cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền dời thánh lễ dành cho thiếu nhi vào buổi chiều để các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu.

Trước đó từ tối thứ Tư ngày 23/9/2015, các anh chị giáo lý viên đã tổ chức các đội múa lân đi đến các gia đình phục vụ. Bà con trong giáo xứ rất nhiệt tình góp quà cho các em.
Chiều nay cha phụ tá GB Lại Văn Mười,OP chủ tế thánh lễ. Đầu lễ, cha phụ tá mời gọi các em cầu nguyện cho các thiếu nhi còn đang sống trong hoàn cảnh thiếu thốn, bất hạnh.

Trong bài giảng Ngài chia sẻ với thiếu nhi về nguồn gốc ngày Tết truyền thống này. Ngài cho rằng đây là dịp để các bậc cha mẹ thể hiện sự quan tâm chăm sóc yêu thương con cái. Và con cái đáp trả với lòng hiếu thảo tôn kính yêu thương ông bà cha mẹ.
Nhắc lại nội dung 3 bài đọc Lời Chúa, cha nhắc nhở các em hãy biết kiềm chế sự tham lam, loại bỏ tính ích kỷ. Tính tự cao tự đại là mầm mống sự chia rẽ cho cộng đoàn. Cha khuyên các em biết đón nhận Lời Chúa, dùng Lời Chúa soi đường để sống chan hòa, yêu thương nhau. Các em nhớ cầu nguyện cho các thiếu nhi đang gặp bất hạnh.

Sau thánh lễ tất cả các em thiếu nhi và nhi đồng đều được nhận quà Trung Thu.

Đội múa Lân biểu diễn rất điêu luyện tại sân nhà thờ giáo xứ đã lôi cuốn thiếu nhi Kim Phát lúc kết thúc.

Giuse Trần Huy Đức