20:38 EDT Thứ năm, 04/06/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 4491

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23339

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14239751


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: Thêm 5 mái ấm tình thương được hoàn thành và bàn giao trong tháng 9/2016.

Thứ hai - 12/09/2016 22:13
-->
Kim Phát: Thêm 5 mái ấm tình thương được hoàn thành và bàn giao trong tháng 9/2016.

(Khu dân cư mới)          
                                                                                            
    Đối diện Đền Thánh Giuse Kim Thành có 1 con đường bêtông cắt ngang giáo họ, cũng là địa giới phân định giữa hai giáo khu: Vinh Sơn - Mân Côi. Trên con đường đó, từ cổng thôn đi hết đoạn đường bêtông (400m), về phía bên phải có một con đường đất mới mở, chiều ngang 6m, chiều dài 110m dẫn vào “khu dân cư mới” do cha quản xứ thành lập (ông bà Phêrô Đỗ Thế Thủ trao tặng mảnh đất diện tích 1.000m2 để làm 5 căn nhà tình thương, Bà Cố Duy ủng hộ mảnh đất 110m x 5m và ông bà Giuse Phạm Ngọc Thanh ủng hộ mảnh đất 110m x 1m để làm đường)
    Vào lúc 17g30 ngày thứ sáu 09.09.2016, cha chính xứ GB. Phạm Thế Truyền, cha phó Phêrô Nguyễn Văn Phương OP. và cha phụ tá Giuse Nguyễn Văn Thiện O.Carm đã có mặt tại nơi đây để làm phép nhà cho 5 hộ:
1. Anh chị Phêrô Phạm Quang Trung.
2. Chị Rosa Trịnh Thị Kiều Dâng.
3. Anh chị FX. Lê Minh Tuấn.
4. Bà Têrêsa Vũ Thị Lan.
5. Chị Maria Bùi Thị Hải.
Cùng với quý cha và các hộ được cấp nhà hôm nay còn có sự hiện diện của quý 
Soeur cộng đoàn Hiển Linh Kim Thành, Ban Thường vụ HĐGX Kim Phát, Ban hành giáo và ca đoàn giáo họ Kim Thành, cùng một số bà con giáo dân giáo xứ, giáo họ. Sau nghi thức làm phép nhà, cha quản xứ đã có lời cảm ơn quý vị ân nhân đã tài trợ kinh phí xây dựng, cảm ơn quý ông bà trao tặng đất đai, cảm ơn ban Thường vụ HĐGX, ban Caritas, ban Loan Báo Tin Mừng đã nhiệt tình đóng góp công sức (làm cửa sắt, sơn nhà, lợp tôn…), cảm ơn ban Hành giáo Họ đã ủng hộ ống cống làm đường, cảm ơn ông bà Giuse Vũ Quốc Khanh (ông bà Nam) trong thời gian thi công đã tài trợ cơm trưa, bữa lỡ cho anh em thợ (có ngày lên đến 40 người) Tất cả đã tạo nên thành quả tốt đẹp ngày hôm nay. Cha xứ cũng kêu gọi mọi người, mọi thành phần tiếp tục mở rộng vòng tay, mở rộng tấm lòng đối với nhũng gia đình còn khó khăn, thiếu thốn. Sau đó ông FX. Vũ Châu Thành, chủ tịch ban Thường vụ HĐGX đã bàn giao cho ông Giuse Phạm Văn Thành, trưởng ban Hành giáo họ Kim Thành danh sách của 5 hộ gia đình gồm 15 nhân khẩu, gia nhập vào cộng đoàn giáo họ trước sự chứng kiến của cha chính và cha phó (phụ trách mục vụ tại giáo họ).
……………
Chúa nhật, 10.09.2016 vào lúc 10g30 cha quản xứ và đại diện ban Thường vụ HĐGX đã dẫn Đoàn từ thiện (câu lạc bộ Tennis) đến từ Tổng giáo phận Sàigòn gồm 12 thành viên do bác sỹ Giacôbê Phạm Minh Tuệ (là  người con trong giáo họ) dẫn đầu ghé thăm các gia đình. Đoàn từ thiện chính là chủ đầu tư của 4 trong 5 căn nhà tình thương tại đây. Trong đợt này, Đoàn cũng đã trao tặng cho 5 gia đình, mỗi gia đình 1 nồi cơm điện hiệu Sharp, trị giá 800.000 đồng/chiếc. Ông chủ tịch ban Thường vụ HĐGX đã giới thiệu các hộ, hoàn cảnh của từng gia đình nhận nhà và thay lời cho tất cả cảm ơn tấm lòng quảng đại của các thành viên trong Đoàn.

(Đoàn từ thiện do bác sỹ Tuệ dẫn đầu ghé thăm và trao quà)
………….
Hôm nay, thứ hai 12.09.2016, vào lúc 11g00, cha quản xứ, cha phó xứ và cha Giuse đã cùng với ông Nguyễn Năng Chung, chủ tịch UBND Huyện Cư Kuin, ông Nguyễn Văn Thành, phó phòng Nội vụ, ông Ngô Tấn Lễ, ông Đinh Công Thiện, 
chủ tịch và phó chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp, ban Thường vụ HĐGX, ban Hành giáo họ đã có mặt tại 5 căn nhà tình thương để tiến hành lễ trao nhà cho các hộ. Cha quản xứ đã thay lời cho các gia đình chào mừng sự hiện diện của quý lãnh đạo huyện, xã. Cha cũng cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo chính quyền, đặc biệt cảm ơn ông chủ tịch huyện nhà đã tài trợ kinh phí để xây dựng 1 trong số 5 căn nhà tình thương đợt này. Tiếp theo, ông Nguyễn Năng Chung chủ tịch huyện có đôi lời nhắn nhủ các gia đình khi có nhà mới ráng phấn đấu làm ăn thoát nghèo, ông cũng tuyên dương quý cha và cộng đoàn giáo xứ đã luôn quan tâm đến các hộ còn khó khăn. Cuối cùng ông Ngô Tấn Lễ, chủ tịch xã cảm ơn quý cha và cộng đoàn đã nhiệt tình cộng tác với chính quyền địa phương và hứa trong thời gian tới sẽ trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ.
Với những cố gắng của quý cha và cộng đoàn, trong tháng 9 này, giáo xứ đã trao cho các hộ khó khăn 7 căn  nhà tình thương (5 căn hôm nay và 2 căn đã được cha chính, cha phó làm phép và trao cho các hộ ngày 03.09.2016).

(Ông chủ tịch Huyện và ngôi nhà do ông tài trợ kinh phí xây dựng)
 
Xuân Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->