17:30 EST Thứ năm, 23/11/2017

Kim Phát: Thánh Lễ Tại Nghĩa Trang Cuối Năm Quý Tỵ

Thứ sáu - 24/01/2014 00:43
Cha quản xứ Giacôbê mở đầu thánh lễ cuối năm tại nghĩa trang giáo xứ vào lúc 18g00 ngày Hai Mươi Ba Tết : “ Nhân dịp cuối năm Âm Lịch chúng ta hiện diện tại nghĩa trang giáo xứ hiệp thông cầu nguyện cho các linh hồn có thể là ông hoặc bà, cha, mẹ, vợ, chồng, anh, em, con cháu và những người thân yêu đang an nghỉ nơi đây. Cách riêng chúng ta đặc biệt cầu nguyện cho các đức cha nguyên giám mục giáo phận nhà đã qua đời: Đức cha Paul Seitz, đức cha Phêrô Nguyễn Huy Mai, đức cha Giuse Trịnh Chính Trực và đức cha Giuse Nguyễn Tích Đức. Xin cộng đoàn hiệp thông cầu nguyện cho các linh mục nguyên quản xứ giáo xứ đã từ giã cõi thế: Cha Giuse Hoàng Y, cha Phaolô Võ Quốc Ngữ, cha Augustinô Hoàng Đức Sinh và cha Đaminh Đinh Minh Hiền. Xin Chúa thương đón nhận tất cả các linh hồn vào Nước Chúa.”

Kết thúc bài chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế đề nghị mỗi người hãy tự trả lời với các câu hỏi gợi ý có nội dung như: Ai là những người thân của tôi đang yên nghỉ nơi đây; Khi còn sống những người thân đã làm gì cho bản thân tôi; Tôi mang ơn họ những gì; Tôi đã làm gì trước mặt Chúa để đền đáp công ơn những vị này; Tôi đã sống thế nào để không phụ bạc công khó của các vị tiền nhân đã dưỡng nuôi và hướng dẫn tôi sống đạo…”

Cuối lễ cha quản xứ dặn dò cộng đoàn tham dự thánh lễ đầu năm Giáp Ngọ vào chiều Mồng Hai Tết. Mỗi người khi đi dự lễ mang theo một cây nến nhỏ. Cộng đoàn sẽ tổ chức nghi thức thắp nến trước phần mộ người thân trong dịp này.

Giáo xứ Kim Phát có truyền thống cử hành thánh lễ tại nghĩa trang cầu nguyện cho các linh hồn vào dịp cuối năm Âm Lịch. Hôm nay một số tín hữu đang bận ở rẫy tưới cà phê, các tu sĩ, sinh viên học sinh và những người làm ăn xa quê chưa kịp về. Thánh lễ cuối năm tuy đông nhưng vẫn còn thiếu vắng nhiều khuôn mặt thân quen.

Tác giả bài viết: Hoàng Kha.