22:29 EDT Chủ nhật, 18/08/2019

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Kim Phát: Thánh Lễ Mồng Một Tết Kỷ Hợi- Cầu Bình An Năm Mới

Thứ hai - 04/02/2019 22:07
5g00 sáng mồng một Tết Kỷ Hợi, tại nhà thờ Kim Phát, cộng đoàn giáo xứ đã quy tụ đông đủ tham dự thánh lễ Cầu Bình An Năm Mới.
Thánh lễ đồng tế do cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền chủ tế. Quý cha đồng tế gồm: Cha Giuse Phạm Văn Thưởng và cha Vinh Sơn Nguyễn Đức Khanh. Thầy phó tế Giuse Đỗ Phúc Thiện phụ tế.
“ Trân trọng kính chào quý cố, quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn ngày đầu năm mới. Bước vào năm Kỷ Hợi xin Thiên Chúa gia ân và chúc lành cho tất cả chúng ta”, Cha quản xứ chào đầu lễ.
“ Con nhận thấy ngoài những gương mặt thân quen thường xuyên hiện diện trong ngôi thánh đường này, sáng nay còn có rất nhiều quý tu sĩ, quý thầy, các anh chị, các cháu là những người mới trở về sum họp Tết với gia đình, có cả quý ông bà trở về từ nước ngoài về quê ăn Tết”, cha giảng lễ Giuse Phạm Văn Thưởng nhận xét.
“ Dù thành công hay thất bại, năm cũ đã qua đi. Chúng ta đừng lo lắng trong năm mới và hãy đặt tín thác nơi Chúa. Tết đến Xuân về , ai ai cũng sắp xếp công việc mong được trở về đoàn tụ với gia đình, một phong tục tốt đẹp của người Việt Nam. Ba ngày Tết chúng ta cầu bình an năm mới, kính nhớ ông bà tổ tiên, thánh hóa công ăn việc làm. Đó là chúng ta nhìn đến quá khứ, hiện tại và tương lai. Các gia đình trong giáo xứ hãy mời Thiên Chúa hiện diện trong gia đình của mình và hãy luôn biết tín thác vào Chúa”, cha giảng lễ nói.
Cuối lễ ông FX Vũ Châu Thành, chủ tịch Ban Thường Vụ HĐGX, thay lời cộng đoàn chúc tết cha quản xứ, qúy cha, quý thầy Sáu, quý tu sĩ, chủng sinh, quý chức và cộng đoàn. Ông kính chúc mọi người luôn được nhiều ân sủng của Chúa, bình an hạnh phúc và thành đạt.
Kết thúc thánh lễ cha quản xứ cám ơn ông chủ tịch đã chúc tết. Cha quản xứ chúc quý chức và cộng đoàn sang năm mới  cuộc sống an bình , hạnh phúc, đoàn kết xây dựng cộng đoàn giáo xứ ngày càng đạo đức và phát triển. Cha chúc Tết bằng câu thơ dưới đây:
“ Tươi nở nụ cười thêm ấm áp
Ánh mắt hạnh phúc tràn đầy
Lời nói trọn niềm tin yêu
Một chút hờn ghen cho yêu thương tỏa sáng
Một trái tim hồng cho tình yêu chung thủy
Một tấm lòng cho người nghèo khổ có niềm vui
Xin Chúa đong đầy tinh yêu hạnh phúc cho mọi người”

Xin mời xem một số hình ảnh
                                                                                              Hoàng Kha