17:27 EST Thứ năm, 23/11/2017

Kim Phát: Thánh Lễ Kính Nhớ Ông Bà Tổ Tiên Tại Nghĩa Trang

Chủ nhật - 29/01/2017 21:10
Vào lúc 17g30 ngày 29/01/2017 (Mồng Hai Tết - Đinh Dậu),cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền đã long trọng dâng thánh lễ tại Đất Thánh giáo xứ Kim Phát để cầu cho ông bà tổ tiên và mọi tín hữu đã qua đời.
Đồng tế với ngài còn có quý cha dòng Đa Minh, và cha Giuse Nguyễn Phát Thành là người con của giáo họ Kim Thành.

Ngay từ rất sớm, mọi thành phần tín hữu trong và ngoài giáo xứ đã có mặt đông đủ. Trong thánh lễ hôm nay còn có quý thầy, quý sơ là những người con trong giáo xứ đang về thăm gia đình trong dịp đầu xuân. Từng gia đình quây quần bên phần mộ của người thân, thắp những nén hương và dâng lời cầu nguyện tưởng nhớ người đã khuất.
Ngày Mồng Hai Tết là dịp để các tín hữu thực hành bổn phận hiếu thảo với ông bà tổ tiên, cụ thể là các đấng sinh thành là cha mẹ. Các ngài đã về với Chúa, nên không còn được chúng ta dâng tặng những món quà vật chất trong dịp đầu xuân nữa, nhưng ngày hôm nay mọi người đã thể hiện lòng biết ơn với ông bà tổ tiên bằng đời sống hy sinh và lời cầu nguyện. Đó là những món quà mà lớp lớp con cháu đã dâng tặng với tất cả tâm tình thảo hiếu với các ngài. đồng thời cũng cầu xin Chúa giúp chúng ta sống tốt để làm các ngài được vui lòng, đó chính là cách thể hiện lòng hiếu thảo đúng nhất.

Mọi người tham dự thánh lễ rất sốt sắng. Sau khi thánh lễ đã kết thúc, từng gia đình vẫn còn lưu luyến bên phần mộ người thân để thắp hương và cầu nguyện. Những ánh lửa lung linh tỏa sáng như thắp lên một niềm tin: Vào ngày sau hết xác mọi người sẽ cùng được sống lại cùng với Đức Kitô.

Album hình ảnh

Toàn Năng