14:37 ICT Thứ năm, 09/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 3416

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40955

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14408971


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh 2018.(video)

Thứ năm - 27/12/2018 00:27
-->
Giáo Họ Hra Êa Hning:
Lúc 17g30 hàng ngàn tín hữu sắc tộc quy tụ về ngôi nhà nguyện của giáo họ hiệp thông dâng thánh lễ đêm Giáng Sinh 2018. Thánh lễ do cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền chủ tế.
Trước thánh lễ, cộng đoàn tổ chức canh thức Giáng Sinh. Các vũ khúc, hoạt cảnh của các cháu thiếu nhi thể hiện dân Chúa mong đợi Đấng Cứu Thế. Chủ đề năm mục vụ 2019: “Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn” được cộng đoàn lắng nghe và suy niệm.
“ Con Thiên Chúa xuống thế làm người không phải chỉ để cứu rỗi một  số người hoặc một vài dân tộc nào đó mà là cứu rỗi cả nhân loại, không loại trừ một ai... Đêm nay chúng ta hãy cầu chúc cho nhau sự bình an của Con Thiên Chúa Giáng Sinh làm người”, cha chủ tế giảng lễ.
Giáo họ Kim Thành:
Lúc 19g30 ngày 24/12/2018, tại khuôn viên Thánh đường cộng đoàn giáo họ Kim Thành đã tổ chức đêm diễn nguyện Canh Thức Giáng Sinh Năm 2018.
Chương trình diễn nguyện thể hiện cảnh Thiên Chúa dựng nên muôn loài. Con người được sống trong vườn địa đàng nhưng lại sa ngã và đau khổ, cảnh dân Thiên Chúa bị lưu đầy khổ sở và hằng mong đợi Đấng Cứu Thế. Sự kiện Sứ Thần Gabriel truyền tin cho thiếu nữ Maria. Maria đáp lời “Xin Vâng”, và  một Hài Nhi giáng sinh trong điều kiện nghèo nàn thiếu thốn nơi hang Bê Lem , là Đấng Cứu Thế nhân loại.
Sau đó đoàn rước kiệu Chúa Hài Đồng từ lễ đài đến máng cỏ trong hang đá. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Văn Thiện chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Phát Thành.

 


Giáo xứ Kim Phát:
Khi màn đêm chưa kịp buông xuống, các ánh đèn màu đã rực sáng từ khắp các ngả đường trong giáo xứ. Lúc này bà con giáo dân trong giáo xứ từng nhóm  cũng đã vui mừng khấp khởi tiến về khuôn viên thánh đường cùng nhau tham dự thánh lễ đêm Giáng Sinh 2018.
Đúng 19g30. Ông chủ tịch Hội đồng giáo xứ đã tiến lên lễ đài đọc diễn văn chúc mừng lễ Giáng Sinh đến toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ và bà con lương dân cũng có mặt trong đêm nay.
Ông cũng thay mặt cho giáo xứ Kim Phát gởi lời cảm ơn đến quý cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương và quý cơ quan ngành giáo dục đóng trên địa bàn giáo xứ, đã tới chúc mừng nhân dịp mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh và Năm Mới 2019. 
Bước sang phần canh thức Đêm Giáng Sinh, cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền đã tiến lên lễ đài long trọng tuyên bố đêm canh thức Giáng Sinh được bắt đầu. Trong phần canh thức có sáu gia đình đại diện cho cộng đoàn giáo xứ đã lần lượt tiến tới trước hang đá dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa với nội dung của chủ đề trong năm sống đạo của HĐGMVN: “ĐỒNG HÀNH VỚI CÁC GIA ĐÌNH GẶP KHÓ KHĂN – NIỀM VUI TÌNH YÊU GIA ĐÌNH”
1-      Thách đố về công ăn việc làm
2-      Thách đố về kinh tế
3-      Thách đố về sống thế giới ảo
4-      Thách đố về thay đổi nơi sinh sống
5-      Thách đố về chung thủy
6-      Thách đố về ly dị, ly thân.
 
Trước khi bước vào phần phụng vụ thánh lễ. Vào lúc 20g00 đoàn rước tượng Chúa Hài Đồng gồm có cha quản xứ, thầy phó tế, các thừa tác viên và ban lễ sinh từ sảnh chính nhà thờ tiến về hang đá trong tiếng nhạc kèn đồng rộn vang.
Trong thánh lễ đêm Giáng Sinh, thầy phó tế đã chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa đêm Giáng Sinh và những thực tại đầy khó khăn ngày hôm nay của các gia đình trước những thách đố của cuộc sống.
Trước khi ban phép lành cuối lễ, Cha quản xứ đã chúc mừng đến toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ và bà con lương dân cũng có mặt trong thánh lễ này. Nguyện xin Chúa Hài Đồng tuôn đổ mọi ơn lành cho tất cả mọi người và mọi gia đình nhân dịp mừng đại lễ Giáng Sinh và một Năm Mới 2019 được dồi dào phúc lộc của Thiên Chúa – An Khang – Thánh Đức – Thịnh Vượng.

Xin mời xem hình ảnh 

         Ban Truyền Thông GX Kim Phát


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->