14:06 EDT Thứ bảy, 11/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 5983

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56103

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14424119


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát:Thánh Lễ Cầu Nguyện Và Xức Dầu Cho Bệnh Nhân

Thứ ba - 12/02/2019 03:00
-->
Cùng với toàn thể Hội thánh mừng lễ Đức Mẹ Lộ Đức, ngày cầu nguyện cho các bệnh nhân trên toàn thế giới, hôm nay vào lúc 14g30 ngày 11/O2/ 2019, tại nhà thờ Kim Phát  (mồng 7 tết Kỷ Hợi), cha GB Phạm Thế Truyền đã long trọng dâng thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân trong giáo xứ. Đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Thanh Sơn (CSJB).
 
Các bệnh nhân được thân nhân đưa tới thánh đường bằng các phương tiện như xe máy, xe lăn. Họ được chở từ sân lên hành lang tới tận cửa để vào nhà thờ, nhờ có đường dành riêng hai bên mới được xây dựng, rất thuận tiện.
 
Trong bài giảng cha chủ tế chia sẻ với các bệnh nhân: “Hôm nay là ngày mừng lễ Đức Mẹ Lộ Đức, ngày cầu nguyện cho các bênh nhân. Trong cộng đoàn của chúng ta có rất nhiều người già đau yếu. Xin tình yêu của Thiên Chúa ban qua Người Mẹ dấu ái; Đức Mẹ Lộ Đức, Mẹ đã từng cứu chữa nhiều bệnh nhân, chúng ta phó thác lòng cậy trông nơi Mẹ, để nhờ Mẹ và trong Mẹ chuyển lời nguyện cầu của chúng ta lên cùng Thiên Chúa, để xin Chúa thánh hóa bản thân con người chúng ta, và để mầu nhiệm của Đức Giêsu Kitô trên thập giá  đồng hành với chúng ta , từ đó mà cơn đau bệnh tật của chúng ta, cuộc đời chúng ta thêm ý nghĩa, thêm giá trị trong hồng ân của Chúa”.
 
Sau phần giảng lễ, quý cha đã lần lượt đặt tay chúc lành cho các bệnh nhân. Cha quản xứ, cũng là một bệnh nhân, đã quỳ xuống để được cha Giuse Nguyễn Thanh Sơn (CSJB) xức dầu cho Ngài.
Kết thúc thánh lễ, những người khỏe mạnh tới chào thăm hỏi các bệnh nhân trước khi được người thân đón về.  Hôm nay nét mặt các bệnh nhân biểu lộ niềm vui bình an vì đã được chúc lành.
 
                                                                                   Vũ Toàn Năng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->