13:01 EST Thứ hai, 19/11/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 4556

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 97581

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10628798


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn Ngày 2/11/2018.

Thứ bảy - 03/11/2018 02:31
-->
Theo lịch phụng vụ tháng 11 năm 2018 của giáo xứ, thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời được cử hành trong ngày hôm nay như sau:


Thánh lễ tại Nghĩa Trang Kim Thành:

Khoảng 400 người hiện diện tham dự thánh lễ cầu cho các linh hồn tại nghĩa trang mới Kim Thành vào lúc 5g00 sáng 2/11/2018. Thành lễ do cha Vinh Sơn Lương Hồng Phòng chủ tế, đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Phát Thành.
Nghĩa trang mới Kim Thành rộng rãi nằm tại một khu vực bao quanh là đồi núi đẹp. Gần đây cộng đoàn giáo họ đã dựng Tượng đài Lòng Thương Xót và đặt bàn thờ mới. Nghĩa trang mới hiện nay có hai ngôi mộ, một ngôi mộ an táng và một  ngôi mộ được cải táng về. Vì thế, cha chủ tế Vinh Sơn đã nhận định hôm nay chúng ta như đi lạc vào một thành phố mới mà chưa có dân cư.
Ông bà, cha mẹ và người thân của Kim Thành đang an nghỉ tại nghĩa trang cũ có tên Nghĩa trang Kim Phát-Kim Thành tại khu đất thánh gần Thôn Mới, cách nhà thờ Kim Phát 350m về hướng Tây.


Thánh lễ tại Nghĩa Trang Hra Êa Hning:

Hơn 200 tín hữu quy tụ về nghĩa trang Hra Êa Hning tham dự thánh lễ cầu cho các linh hồn vào lúc 6g30. Thánh lễ do cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền chủ tế. Thầy phó tế Giuse Phạm Văn Thưởng phụ tế.
Nghĩa trang Hra Êa Hning nằm giữa những rẫy cà phê, một khung rạp tạm thời được dựng lên che nắng gió cho bàn thờ. Nơi cử hành phụng vụ nằm ngay dưới gốc cây rừng. Nghĩa trang tuy chưa đẹp, nhưng từ khi theo đạo Chúa, người tín hữu sắc tộc Êđê không còn tập tục bỏ mả. Cộng đoàn đã sửa sang dọn dẹp cây cỏ, làm sạch sẽ cho các phần mộ, và cắm lên những bó hoa, những nén hương thơm, để tưởng nhớ người thân đã khuất.
Thầy phó tế chia sẻ: “ Đạo Công Giáo cầu nguyện cho người đã qua đời nhiều nhất. Trong bất cứ thánh lễ nào, chúng ta cũng có một phần đọc lời nguyện cầu cho các tín hữu đã qua đời”.


Thánh lễ tại Nghĩa Trang Hra Êa Tlă:

Sau khi dâng lễ tại nghĩa trang Hra Êa Hning, cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền và thầy phó tế Giuse Phạm Văn Thưởng đã cử hành thánh lễ tại nghĩa trang Hra Êa Tlă vào lúc 7g30 cùng ngày. Hiện diện tham dự có 200 tín hữu Buôn Êa Tlă.
Thầy phó tế chia sẻ Tin Mừng theo Thánh Gioan: “ Ta là Bánh Hằng Sống từ trời xuống, ai ăn bánh này thì sẽ được sống đời đời...”.
Nói với cộng đoàn, thầy giảng: “ Chúng ta quy tụ tại nơi đất thánh này để cầu nguyện cho các linh hồn là ông bà, cha mẹ và người thân của chúng ta đang còn thanh luyện nơi luyện ngục...Toàn thể người Công Giáo trong buôn làng hãy vui mừng và hy vọng vì sẽ được phần thưởng về với Thiên Chúa như cha ông của chúng ta, cũng đã có người được về thiên đàng.”


Thánh lễ tại Nghĩa Trang Kim Phát:

Chiều ngày 2/11/20018, Khoảng 3000  người từ khắp nơi đã tụ họp tại nghĩa trang Kim Phát tham dự thánh lễ cầu cho các linh hồn.
Đúng 17g30, Cha quản xứ JB. Phạm Thế Truyền - chủ tế và quý cha đồng tế: Cha Vinh Sơn Lương Hồng Phong (cha phụ tá); Cha Gioan Trần Văn Thiết (người con trong giáo xứ); Cha Giuse Nguyễn Phát Thành (người con thuộc giáo họ Kim Thành); Thầy Phó tế Giuse Phạm Văn Thưởng - phụ lễ.
Đặc biệt trong thánh lễ chiều nay còn có sự hiện diện của các vị đại diện chính quyền cùng với quý cha, quý HĐGX cử hành nghi thức THẮP HƯƠNG HIẾU THẢO.
Nghĩa trang Kim Phát sẽ được các cha cử hành thánh lễ hằng ngày vào lúc 17h30 trong tuần Bát Nhật.
 
Xin mời xem thêm hình ảnh : 

Nghĩa trang Kim Thành
Nghĩa trang Hra Êa Hning
Nghĩa Trang Hra Êa Tlă
Nghĩa trang Kim Phát
 Hoàng Kha
 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

08/11/2018: Khủng bố Hồi Giáo dọa ám sát Đức Thánh Cha
trong dịp Giáng Sinh

Thánh lễ cầu cho các linh hồn tại đất thánh Kim Phát

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->