10:10 ICT Thứ ba, 21/08/2018

Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Kim Phát: Thánh Lễ Cầu Binh An Năm Mới Mậu Tuất 2018

Thứ sáu - 16/02/2018 11:14
Cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Kim Phát hiện diện đông đúc tham dự thánh lễ cầu bình an Năm Mới Mậu Tuất lúc 5g30 sáng Mồng Một Tết.

Thánh lễ do cha quản xứ JB Phạm Thế Truyền chủ tế. Quý cha hiện diện đồng tế gồm: Cha phó xứ Giuse Nguyễn Văn Thiện, cha phụ tá  Lương Hồng Phong, cha nhà Nguyễn Thanh Sơn và cha  Nguyễn Bá Quốc Linh.
Cha quản xứ chào đầu lễ: “  Xin trân trọng kính chào quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa trong giây phút linh thiêng ngày đầu năm. Nguyện xin Thiên Chúa là Chúa của mùa Xuân ban xuống trên quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn nhiều ân sủng của Ngài.”
Cha phụ tá chia sẻ Lời Chúa: “Dịp Tết người ta thường cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp đầu Xuân. Đó là sự giàu có, sự sang trọng, nhiều sức khỏe, sự mạnh mẽ thể xác cũng như tâm hồn, để được sống hạnh phúc. Lời Chúa hôm nay cũng đề cao chữ Phúc. Sống được chữ Phúc này chúng ta sẽ tràn ngập niềm vui trong tình yêu Tin Mừng của Chúa Giêsu.” Cha cũng chia sẻ hai câu đối được trang trí trong nhà thờ:
“Xuân Mới chan hòa trên đất nước.
Tin Mừng loan báo đến muôn dân.”

Và:
“Gia đình hạnh phúc Xuân đức ái.
Thế giới văn minh Tết thái bình.”

Cuối lễ, ông FX Vũ Châu Thành, chủ tịch BTV HĐGX, thay lời cho cộng đoàn chúc Tết quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn. Ông kính chúc quý cha, quý tu sĩ sức khỏe, nhiều ơn Chúa, hăng say thực thi sứ vụ và hạnh phúc trong đời thánh hiến. Ông kính chúc các ông bà cố và cộng đoàn luôn được bình an hạnh phúc. Ông ước mong cộng đoàn luôn sống đạo tốt, cùng nhau cộng tác dựng xây giáo xứ.
Cuối cùng cha quản xứ chúc Tết quý cha, quý tu sĩ. Cha xứ đánh giá quý ông Ban Thường Vụ hiện nay đã  đóng góp nhiều công sức cho việc chung bằng hết khả năng của mình. Cha cầu chúc cho quý ông và gia đình quý ông hạnh phúc mạnh khỏe để rồi tiếp tục cống hiến cho xứ nhà.
 Mời xem hình
Hoàng Kha