08:00 EDT Chủ nhật, 20/08/2017

Bài Đăng Mới Nhất

Kim Phát: Thánh Lễ Ban Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân

Thứ sáu - 02/10/2015 19:22
Vào lúc 15g00 thứ Sáu Đầu Tháng, ngày 02/10/2015 , cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền đã dâng Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót.và cầu nguyện cho các bệnh nhân trong giáo xứ tại nhà thờ Kim Phát.
Năm nay có khoảng 35 bệnh nhân trong giáo xứ hiện diện cùng với cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót và bà con dân Chúa hiệp thông tham dự thánh lễ

Cha chủ tế  đã lần lượt ban bí tích xức dầu trên tất cả các bệnh nhân, Dầu Thánh được xức trên trán và trên tay họ.
Trước thánh lễ, quý vị phụ trách đã tề tựu trước sân nhà thờ để tiếp đón và hướng dẫn những người đến lãnh Bí tích Xức dầu bệnh nhân vào vị trí được xếp sẵn.
Qúy ông trong ban Mục vụ bệnh nhân đã đi tới các gia đình có người già cả đau yếu bệnh tật để thăm hỏi về tình hình sức khỏe và cùng với người nhà của các bệnh nhân, an ủi về mặt tinh thần, nhất là với quý cụ cao niên yếu liệt. Mong sao các cụ có thể hiện diện trong thánh lễ đặc biệt này.
 Dưới ánh nắng gay gắt của buổi chiều, trên từng chiếc xe lăn, từng chiêc xe máy, mọi người đã đưa đón những người bệnh tới thánh đường để cầu nguyện và cùng với cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ.
 Cha cũng hướng ý cộng đoàn cầu nguyện cho các bệnh nhân trong ngày này, cùng xin Chúa ban muôn ơn lành cũng như nâng đỡ họ trong những đau khổ mà các bệnh nhân phải gánh chịu.  Đồng thời Cha cũng kêu gọi mọi người phó thác những đau khổ phần xác trong tay Đức Mẹ và dâng lên Chúa lời tạ ơn trong Đức Tin và Đức Mến.
Trên từng khuôn mặt của các bệnh nhân thoáng nhận thấy một sự bình an đích thực. Họ được vơi đi những đau đớn của bệnh tật thể xác. Tâm hồn họ được cảm nếm Lòng Thương Xót của Chúa khi được cha xứ  lần lượt đến tận chỗ xức dầu thánh.

Nguyện xin Chúa thương ban ơn lành trên tất cả các bệnh nhân, những người đã đến được với thánh lễ  hôm nay và những người không thể hiện diện vì sức khỏe đã quá yếu .
Thánh Lễ hết sức trang nghiêm và ý nghĩa đã kết thúc lúc 16 giờ00.
Mọi người ra về trong niềm vui tràn ngập ơn Thánh của Chúa.

Xem hình ảnh

vanang68