17:02 EDT Thứ hai, 21/10/2019

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Kim Phát: Tết Trung Thu Năm Kỷ Hợi Của Thiếu Nhi Thánh Thể (Video)

Thứ bảy - 14/09/2019 09:59
Ban Văn Hóa Truyền Thông Giáo xứ Kim Phát hân hạnh giới thiệu anh Giuse Vũ Mộng Kha,  thuộc Giáo họ Thánh Gia, là cộng tác viên trẻ, nhiều năng lực, đã hy sinh phục vụ trong công tác mục vụ Truyền thông trong xứ nhà . Anh đã tham dự Khóa  Học Mục Vụ Truyền Thông do Ban văn Hóa Truyền Thông giáo phận Ban Mê Thuột tổ chức Với bút danh Hạt Lúa Mì, anh đã viết bản tin và ghi nhận được những hình ảnh đầu tiên trong dịp Tết Trung Thu 2019.
Kính mời quý vị xem dưới đây:

Tết Trung Thu Năm  Kỷ Hợi Của Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Kim Phát.

Vào lúc 17 giờ 30 thứ Năm ngày 12/ 9/2019, tại thánh đường Giáo xứ Kim Phát, cha quản xứ đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu.

Trong thánh lễ ngài chia sẻ về những nét đẹp truyền thống của tết Trung Thu quá khứ và hiện tại qua những chiếc lồng đèn tự làm mang tính bản sắc cổ truyền dân tộc, chất chứa mong ước, tình cảm, tâm huyết, vượt qua những giới hạn của kinh tế,  hoặc những chiếc lồng đèn đa sắc màu, lộng lẫy, đặc trưng cho một xã hội hiện đại hơn. Qua đó cũng nhắn gửi các em một ánh sáng trên hết mọi ánh sáng, lộng lẫy hơn những sắc màu kia. Đó là ánh sáng bắt nguồn từ tình yêu Thiên Chúa, một tình yêu dành cho cả kẻ thù của mình. Thế giới văn minh không chỉ nhờ tiến bộ của khoa học, nhưng chủ yếu nhờ những chiến thắng vượt trên lòng ích kỷ của từng người cũng như của mọi tập thể lớn, nhỏ.  Người Kitô hữu sống phải biết yêu thương tha thứ.
Cuối thánh lễ, các anh chị giáo lý viên đã phát 800 phần quà,  trị giá 20.000 đồng/phần do các ân nhân ủng hộ cho các đội lân để  mua quà cho các em thiếu nhi.
Sau thánh lễ là chương trình văn nghệ  Vui Tết Trung Thu với chủ đề “Vầng Trăng Chúa Thương Ban” thật nhiều ý nghĩa và đầy cảm xúc do các em thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ biểu diễn.

Tiết mục biểu diễn thời trang do các em lớp 8 tuổi thực hiện mạng đậm tính nhân văn về việc hiểu được ý nghĩa của những việc nhỏ. Những vật tưởng chừng như vô ích nhưng bằng tính sáng tạo, lòng kiên trì ta sẽ làm cho chúng trở nên lung linh và có ích hơn, qua đó còn nhắn gửi ý nghĩa sâu xa hơn về ý thức bảo vệ môi trường xung quanh ta.

Tiết mục nhảy vũ điệu “Lên Thăm Chú Cuội” (lớp 10 tuổi),

Múa “Cử điệu tâm niệm Thiếu Nhi ThánhThể” (lớp 11 tuổi).

Nhảy vũ điệu “Trung Thu có Chúa” (lớp 12A) kết hợp giữa nhảy truyền thống và hiện đại, mang đến sự tươi trẻ, phóng khoáng nhưng rất hồn nhiên và mộc mạc.

Tiết mục kịch “Niềm Vui Trung Thu” (lớp 12B) mang đầy ý nghĩa, nhắn nhủ chúng ta phải biết trân trọng những gì chúng ta đang có, vì đâu đó quanh ta, những thứ đó đang là niềm mong ước, là sự khát khao của rất nhiều người.

Tiết mục nhảy vũ điệu “Trung Thu Xuống Phố” (lớp 13 tuổi).

Hát “Em Đi Xem Hội Trăng” (lớp 14 tuổi).

Múa “Cuội Lạc” (lớp 15 tuổi).

Nhảy vũ điệu “Để Mẹ Nói Cho Mà Nghe” (lớp 16 tuổi) càng làm thêm phần thú vị và sôi động cho đêm văn nghệ.

Cuối chương trình là tiết mục đố vui với sự tham gia nhiệt tình từ các em thiếu nhi, và những nụ cười sảng khoái của khán giả sau những câu trả lời hồn nhiên của các em.
 Hạt Lúa Mì

Từ khóa: trung thu, chủ đề