05:46 EDT Thứ ba, 16/10/2018

Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Kim Phát: Tặng Quà Cho Người Nghèo

Thứ bảy - 17/09/2016 23:42
Sáng 17/9/2016, tại hội trường giáo xứ, một nhóm thiện nguyện do thầy giáo Tâm và cô giáo Nhi dẫn đường, từ Sài Gòn, đã đến giáo xứ Kim Phát tặng quà cho người nghèo, với sự chứng kiến của cha quản xứ GB phạm thế Truyền, sơ Maria Nguyễn Thị Đức và đại diện BTV HĐGX.

Nhóm đã tặng 200 phần quà trị giá 40.000.000 đồng cho người nghèo thuộc  hai giáo buôn Hra Êa Tlă và Hra Êa Hning.
Ông Phanxicô Xavie Aê Ngót, đại diện cho hai giáo buôn cám ơn quý ân nhân tuy xa lạ nhưng giàu lòng bác ái, đã chia sẻ vật chất cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Ông kính chúc quý ân nhân và gia đình sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

Nghẹn lời trong nước mắt, cô giáo Nhi nói cảm thấy xúc động và hạnh phúc khi được lên Tây Nguyên chia sẻ chút quà nhỏ cho người nghèo vì tình con người với con người, cho dù khác niềm tin tôn giáo.

Lần đầu tiên lên Tây Nguyên, các vị ân nhân cũng đã đến thăm hai gia đình nghèo: Gia đình ama Phăng  và gia đình ama Lynda thuộc buôn Hra Êa Hning.
Trên đường về, thầy giáo Tâm ghé thăm lớp học giáo lý của thiếu nhi buôn Êa Tlă. Đây là địa điểm rất sơ sài đang mượn tạm hiên nhà của một giáo dân.

Hoàng Kha.