07:11 EDT Thứ ba, 16/10/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 2528

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68658

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10460483


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: Quý Ông Bà Cố Mừng Lễ Bổn Mạng Lần Đầu Tiên.

Chủ nhật - 17/04/2016 03:09
-->
Kim Phát: Quý Ông Bà Cố Mừng Lễ Bổn Mạng Lần Đầu Tiên.

 
5 giờ sáng Chúa Nhật IV Phục Sinh ngày 17/4/2016, quý ông bà cố là thân phụ mẫu của linh mục tu sĩ thuộc giáo xứ Kim Phát và giáo họ Kim Thành lần đầu tiên tổ chức mừng lễ quan thầy tại nhà thờ giáo xứ. Quý ông bà cố nhận Lễ Chúa Chiên Lành làm bổn mạng.
 
Thánh lễ đồng tế do cha quản xứ GB Phạm Thế Tuyền chủ tế. Đồng tế với cha xứ có cha Vinh Sơn Nguyễn Đức Khanh, một người con của giáo xứ, thuộc dòng Ngôi Lời.
 
Cha chủ tế nói đầu lễ: “ Chúa Nhật Chúa Chiên Lành là ngày cầu nguyện cho ơn gọi linh mục tu sĩ. Xin Chúa ban cho giáo hội Việt Nam, cho giáo xứ chúng ta có nhiều ơn gọi làm linh mục tu sĩ để phục vụ hội thánh. Hôm nay quý ông bà cố lần đầu tiên mừng lễ bổn mạng. Xin Chúa tăng thêm nghị lực cho quý ông bà cố, là những người đã dâng tặng con cái ưu tú của mình để phục vụ giáo hội. Chúng ta cũng cầu nguyện cho con cái của chúng ta là các linh mục, tu sĩ của giáo xứ, giáo họ đang phục vụ khắp mọi miền tổ quốc và hải ngoại. Đặc biệt chúng ta tưởng nhớ và cầu nguyện cho các ông bà cố đã qua đời.”
 
Trong bài giảng lễ của cha Vinh Sơn Nguyễn Đức Khanh có thuật lại câu chuyện cảm động như sau: “ Vào năm 1970, Đức Giáo hoàng Phao lô VI tông du Châu Á. Theo chương trình, khi đến Philippines, Ngài sẽ truyền chức linh mục cho 300 thầy phó tế, trong đó có một số tiến chức là người Việt Nam. Trước lúc lên đường, một thầy phó tế Việt Nam nhận được tin thân mẫu mình qua đời. Thầy phó tế đó vẫn nghe theo tiếng Chúa lên đường thụ phong linh mục do Đức Giáo Hoàng chủ phong. Về quê hương, tân linh mục dâng lễ mở tay với áo lễ màu tím và với khăn tang cầu nguyện cho người mẹ thân yêu mà mình không hiện diện lúc tang lễ. Đây là thánh lễ đầu tiên mà tân linh mục dâng lễ  vừa tạ ơn Thiên Chúa, vừa báo hiếu mẹ”.
 
Kim Phát có 24, Kim Thành có 16 gia đình dâng con cái cho Chúa. Có tu sĩ không còn ông cố hoặc bà cố. Có tu sĩ mồ côi cả cha lẫn mẹ. Có linh mục, tu sĩ có cha hoặc mẹ đau bệnh liệt giường lâu năm.
Hôm nay có 50 ông bà cố hiện diện tham dự thánh lễ. Có gia đình vừa có con là linh mục vừa có con là nữ tu. Đặc biệt có 2 gia đình, mỗi gia đình có 4 tu sĩ.
 
                                                                                        Hoàng Kha.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

06/10/2018: Ngày thứ hai Đại Hội Thánh Mẫu Australia

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->