22:22 EDT Thứ ba, 02/06/2020

Kim Phát: Phun thuốc diệt khuẩn đợt 2

Thứ hai - 13/04/2020 06:54
GIÁO XỨ KIM PHÁT: Phun thuốc diệt khuẩn đợt 2

Theo kế hoạch định trước của Cha xứ và Hội đồng giáo xứ, sáng hôm nay Thứ Hai 13.04.2020 đội phun thuốc của giáo xứ gồm hai chiếc xe tải: mỗi xe chở 1 bồn (1.000 lít) thuốc pha sẵn cùng với 6 máy phun thuốc lớn (gắn động cơ máy nổ) kết hợp với 10 bình phun nhỏ (sử dụng bình acquy) đã đi đến từng gia đình (kể cả các hộ lương dân) thuộc giáo họ Kim Thành (thôn Thành Công và thôn Hiệp Tân) để phun thuốc diệt khuẩn lần thứ 2 và buổi chiều dù trời đổ mưa nhỏ đoàn vẫn tiến hành phun thuốc cho các hộ tại 2 giáo buôn Hra Êa Hning, Hra Êa Tlă.
Vào ngày Thứ Bẩy Tuần Thánh 11.04.2020, cả 6 giáo họ trong giáo xứ đều đã được phun thuốc diệt khuẩn đợt 2.

Theo tổng kết của anh em đội phun thuốc: đợt phun thuốc thứ nhất vào ngày Chúa Nhật Lễ Lá và Thứ Hai Tuần Thánh đã sử dụng hết 8.000 lít thuốc (11,5 kg thuốc bột). Đợt thứ hai vì các hộ nhận thấy được công dụng thiết thực của việc phun thuốc nên số lượng thuốc đã tăng lên 10.000 lít thuốc (14,4 kg thuốc bột).

Dù rằng trong tỉnh Đăk Lăk nói chung và huyện Cư Kuin nói riêng cho đến thời điểm này chưa phát hiện có ca dương tính với Covid-19 nhưng điều đáng mùng là trong thời gian qua cộng đoàn vẫn luôn kết hợp chặt chẽ với Cha xứ, Hội đồng giáo xứ cũng như chính quyền xã Hòa Hiệp, Trạm Y tế xã trong việc phòng chống đại dịch.

(Bà Trịnh Thị Hường – Chủ tịch HĐGH Kim Thành
trao quà cho bà Bùi Thị Mỹ thôn Thành Công)

Cũng xin nhắc lại, vào ngày hôm qua và sáng nay, như một món quà nhỏ của Chúa Phục Sinh, được một ân nhân dấu tên giúp đỡ, ban Caritas giáo xứ đã gửi 100 phần quà đến các hộ nghèo trong các Thôn, Buôn…

Xin Chúa Kitô Phục Sinh thương ban cho cộng đoàn chúng con luôn được sống trong YÊU THƯƠNG - HIỆP NHẤT - BÌNH AN và HY VỌNG.

Xuân Huy