00:55 ICT Thứ năm, 19/07/2018

Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Kim Phát: Niềm Vui Rước Chúa Lần Đầu

Thứ bảy - 25/07/2015 20:59
Thánh lễ thứ Ba ngày 23/7/2015 được cha quản xứ Gb Phạm Thế Truyền cử hành sớm hơn thường lệ 30 phút tại nhà thờ Kim Phát. Đây là ngày 56 em thuộc 2 lớp Xưng Tội Rước Lễ hân hoan được rước Chúa lần đầu tiên. Trước đó 20 em thiếu nhi thuộc giáo họ Kim Thành cũng đã vui mừng được tổ chức xưng tội rước lễ lần đầu tại nhà thờ giáo họ.

17g30 các em thiếu nhi trong trang phục áo sơ mi trắng, nơ đỏ, quần tây sậm màu, hàng ngũ chỉnh tề, rước cha chủ tế  tiến vào thánh đường.
Các bậc cha mẹ, người thân và đông đảo cộng đoàn hiện diện tham dự cầu nguyện cho các em.

Mở đầu thánh lễ cha chủ tế mời gọi cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các em hôm nay được ghi dấu ấn tình yêu vào tâm hồn, đó là được đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào lòng.
56 em có độ tuổi lên 9 này được sơ đặc trách Anna Trần Thị Hướng và chị Têrêsa Nguyễn Thị Kim Thủy và một số anh chị giáo lý viên tận tình hướng dẫn chuẩn bị cho ngày trọng đại.

Bài giảng lễ của cha quản xứ chia sẻ ý nghĩa và giá trị cao vời của Bí Tích Thánh Thể. Trước khi Chúa Giêsu chịu chết trên cây Thánh giá, Ngài đã thiết lập bí tích Thánh Thể và trao lại quyền cử hành bí tích này cho các tông đồ. Từ đó các thánh lễ được giáo hội liên tục cử hành. Bí tích Thánh Thể là sự hiện diện của Chúa Giêsu với trọn vẹn thần tính và nhân tính nơi trần gian. Đây là bí tích của sự hiệp nhất, hiệp thông huynh đệ, vì mọi người cùng ăn chung một tấm bánh được bẻ ra.

Bí tích Thánh Thể là bí tích tình yêu với tấm gương tuyệt hảo là Chúa Giêsu tự hiến vì yêu nhân loại.
Cuối bài giảng cha chủ tế ân cần dặn dò các em phải biết luôn gìn giữ tâm hồn trong trắng. Xin Chúa Thánh Thần ban ơn, nâng đỡ giúp các em siêng năng đi dâng lễ, dứt khoát với cám dỗ tội lỗi.
Những lời dạy dỗ này nhắc các phụ huynh trước khi các em lãnh nhận bí tích hòa giải, là " Cha mẹ phải nêu gương sáng tốt đẹp cho các em, không làm gương xấu, tích cực tạo một môi trường lành mạnh, thánh thiện trong chính gia đình mình như cùng nhau đọc kinh sáng tối, duy trì những bữa cơm đầm ấm yêu thương".
Ước mong những tâm hồn trong trắng thơ ngây hôm nay được rước Chúa lần đầu tiên, luôn được ơn Chúa nâng đỡ đồng hành.
Ước mong các em được sống trong một môi trường lành mạnh, thánh thiện tại chính gia đình mình. Trong gia đình ấy ông bà, cha mẹ, các anh chị sẽ giúp đỡ, nêu gương sáng để mai sau các em trở thành những người hữu ích cho xã hội, những tông đồ nhiệt thành cho giáo hội.

Giuse Trần Huy Đức.