17:31 EST Thứ năm, 23/11/2017

Kim Phát: Nghi thức làm phép diện tích xây dựng - làm phép và đặt viên đá móng nhà giáo lý & nhà xứ (01.04.2016)

Thứ sáu - 01/04/2016 06:35
Theo lịch phụng vụ của giáo hội, hôm nay là thứ sáu trong tuần Bát Nhật Phục Sinh. Vào lúc 05g00 sáng, cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền đã dâng thánh lễ tại nhà thờ giáo xứ. Trong tâm tình mừng kính Chúa Phục Sinh, cha và cộng đoàn cũng hợp ý  nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu – Bổn mạng giáo xứ, ban mọi ơn lành và thánh hóa công việc xây dựng nhà giáo lý – nhà xứ của giáo xứ hôm nay chính thức được khởi công xây dựng.
Sau khi thánh lễ kết thúc, cha quản xứ đã kính mời quý khách và cộng đoàn tiến vào khuôn viên nhà xứ để tham dự nghi thức làm phép diện tích xây dựng, làm phép và đặt viên đá móng.
Theo lời mời của ban thường vụ HĐGX, về tham dự thánh lễ và nghi thức hôm nay gồm có:
-     Ông Đinh Công Thiện – Phó chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp.
-     Ông Nguyễn Hồng Khanh – Phó chủ tịch HĐND xã Hòa Hiệp.
-     Ông Phạm Trần Quốc Dũng – Kỹ sư, giám đốc công ty TNHH Kiến Việt.
Cùng quý ông bà trong ban Điều hành 6 giáo họ, quý ông bà xóm trưởng, Đại diện các ban ngành, đoàn thể trong giáo xứ.
Từ ngày thành lập đến nay, giáo xứ Kim Phát vẫn chưa có nhà giáo lý. Nhà xứ thì được xây dựng lại từ thời cha nguyên quản xứ Micae Trần Kim Chinh và đã được các cha Giuse Nguyễn Tiến Lễ, cha Giacôbê Phạm xuân Lương cơi nới, tu sửa lại. Sau các phiên họp của Đại hội đồng giáo dân mấy năm gần đây, giáo xứ đã quyết định xây dựng nhà giáo lý – nhà xứ với diện tích xây dựng là 818 m2 (một lầu).
Từ khi công trình nhà thờ giáo xứ được khởi công vào năm 2001 và hoàn thành vào năm 2005, đã hơn 10 năm qua đi, giờ đây mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ lại một lòng một ý, chung tay gắng sức xây dựng công trình mới.
Chúa là Đá Tảng đời con, tháng năm nơi con tựa nương. Chúa là lũy thành chở che, nâng đỡ mỗi khi lạc hướng. Nếu Ngài mà không đoái thương, con người nhọc công ích chi. Xin dâng ngàn lời cảm mến,  công trình Ngài sẽ thương ban.”
                 (Lời bài hát Chúa là Đá Tảng - Nhạc sỹ Đinh Công Huỳnh)
 Mời xem hình ảnh

Xuân Huy