15:57 ICT Thứ năm, 09/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 45

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 3843

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41382

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14409398


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: Nghi thức Tuyên thệ của Tân Ban Thường vụ HĐGX

Chủ nhật - 06/10/2019 15:17
-->
Kim Phát:
Nghi thức tuyên thệ của Ban Thường Vụ HĐGX Nhiệm Kỳ 2020 – 2024.
 
Mẹ ơi, trước nhan Mẹ con dâng về Mẹ, một tràng hoa Mân Côi và ngàn lời ca chan chứa tình yêu”
Lời ca nhập lễ của ca đoàn như một lời mời gọi mọi người tìm về bên Mẹ để sống tâm tình Tháng 10 - Tháng Mân Côi.
Kinh mân côi “Rosario” nguyên bản tiếng Latinh là Rosarium có nghĩa là vườn hồng hay khóm hồng, tràng hoa hồng…; tiếng Anh, tiếng Pháp là Rose là hoa hồng, tượng trương kinh Kính mừng kết thành vòng hoa thiêng dâng kính Đức Mẹ (Lm Phêrô CMC).
Hôm nay, Chúa nhật 06.10.2019, Giáo hội Việt Nam long trọng mừng kính Lễ Đức Mẹ Mân Côi và trong thánh lễ 05g00 sáng nay, cha Quản xứ GB. Phạm Thế Truyền đã dâng thánh lễ cầu nguyện và chủ sự nghi thức tuyên thệ nhậm chức của Ban Thường vụ HĐGX khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2024.
Mở đầu thánh lễ, Cha xứ đã chân thành cảm ơn Ban Thường vụ tiền nhiệm, các Ban Hành Giáo họ, Ban ngành, Đoàn thể đã tận tụy hy sinh phục vụ trong 4 năm qua. Sau đó, ngài công bố văn thư số 53/19 của Tòa Giám mục Ban Mê Thuột do Đức Giám mục Giáo Phận ký ngày 19.09.2019 về việc Bổ nhiệm Ban Thường vụ HĐGX Kim Phát nhiệm kỳ 2020 - 2024. Cuối cùng, Cha xứ kêu gọi cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho Tân Ban Thường vụ thêm lòng can đảm, nghị lực để phục vụ Chúa, phục vụ Hội Thánh và Cộng đoàn.
Tiếp đến, sau bài chia sẻ Tin Mừng là nghi thức tuyên thệ nhậm chức của Tân Ban Thường vụ HĐGX được cử hành trong bầu khí trang trọng, trong sự hiệp thông và  lời cầu nguyện của toàn thể cộng đoàn.Sau lời nguyện Hiệp lễ, ông Tân Chủ tịch FX. Vũ Châu Thành đã đọc văn thư của Cha quản xứ về việc bổ nhiệm các Ban Hành Giáo họ, các Ban ngành, Đoàn thể trong xứ. Trước khi ban phép lành, Cha xứ mời gọi Quý Ban Chấp hành mới của giáo xứ và hai giáo họ biệt lập vào lúc 16g00 ngày thứ tư (09.10.2019) có mặt tại nhà thờ giáo xứ để tham dự giờ tĩnh tâm, Chầu Thánh Thể và tuyên xưng đức tin trước khi nhận lãnh trách nhiệm.
Để tiến hành công việc chuẩn bị nhân sự cho Ban thường vụ HĐGX vừa qua, ngày Chúa nhật XXI-TN (25.08.2019), trong thông báo sinh hoạt đức tin hàng tuần, Cha xứ đã yêu cầu các giáo họ họp bàn và mỗi giáo họ đề cử 2 nhân sự để bầu vào Ban Thường vụ mới.
Kết quả phiên họp của các đơn vị như sau: Giáo họ Công Chính không đưa ra nhân sự và xin đề cử Ban Thường vụ đương nhiệm. Trong 10 nhân sự đề cử của 5 giáo họ còn lại có 5 thành viên trong ban Thường vụ đương nhiệm và trong 5 nhân sự mới thì có 4 nhân sự xin từ chối vì lý do gia đình và bản thân.
Chúa nhật 15.09.2019, một lần nữa Cha xứ kêu gọi những ai có tinh thần và khả năng xin ra ứng cử vào Ban Thường vụ nhưng không có ai đáp ứng. Cuối cùng vì nhân sự được đề cử chỉ có 6 vị nên Cha xứ đã đệ đơn xin Đức Cha bổ nhiệm Ban Thường vụ mới theo danh sách đề cử.


 
(Ban Thường vụ Hội Đồng Giáo Họ Kim Thành)


 
(Ban Thường vụ Hội Đồng Giáo Họ Hra Êa Hning và BHG Giáo họ Hra Êa Tlă)

Chúa nhật tuần trước, Chúa nhật XXVI - TN (29.09.2019) Trong thánh lễ lúc 05g00 tại nhà thờ giáo họ Kim Thành và thánh lễ vào lúc 06g30 tại nhà nguyện giáo họ Hra Êa Hning, Cha Quản xứ đã dâng thánh lễ cầu nguyện và chủ sự nghi thức tuyên thệ nhậm chức cho Ban Thường vụ 2 giáo họ biệt lập: Kim Thành, Hra Êa Hning và Ban Hành giáo họ Hra Êa Tlă.
Trong Ban Thường vụ HĐGX - HĐGH khóa tới, có những vị còn rất nhiều khó khăn trong vấn đề kinh tế gia đình và hạn chế về nhiều mặt. Thế nhưng với sự hy sinh và lòng nhiệt thành vì Nhà Chúa xin Chúa ban cho quý chức luôn biết yêu thương, vâng phục và hiệp nhất với Cha quản xứ như nội dung văn thư của Đức Cha nhắn gửi; hết lòng chung tay xây dựng giáo xứ, giáo họ và luôn sống theo tinh thần: LÃNH ĐẠO LÀ PHỤC VỤ.
Xuân Huy


 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->