08:47 ICT Thứ bảy, 19/04/2014

Kim Phát: Tu sĩ, sinh viên học sinh Chúc Tết

Thứ ba - 12/02/2013 15:59
Kim Phát: Tu sĩ, sinh viên học sinh Chúc Tết

Sáng Mồng Ba Tết Nhâm Thìn, quý tu sĩ nam nữ, các anh chị sinh viên, các cháu học sinh trong giáo xứ tề tựu về tham dự thánh lễ tại nhà thờ Kim Phát.
Một vài sinh viên sau tốt nghiệp đại học vừa làm vừa theo các khóa chuyên ngành sau đại học. Nhiều anh chị sinh viên cũng kiếm việc làm thêm trang trải cuộc sống đắt đỏ tại các thành phố lớn.
Giáo xứ có 75 tu sĩ nam nữ, trong đó gồm có quý thầy thuộc các Đại chủng viện, các Dòng tu, các nữ tu thuộc rất nhiều Hội dòng. Đặc biệt có 2 thầy đang theo học thần học năm cuối. Một số ít quý thầy, quý xơ hiện đang theo học ở nước ngoài hoặc phục vụ tại các nhiệm sở hôm nay không hiện diện.
Cha quản xứ quan tâm khích lệ giới trẻ trong giáo xứ phải cố gắng học tập, rèn luyện nhân đức để trở thành người có ích cho xã hội và giáo hội. Ngài rất quan tâm động viên giới trẻ sẵn sàng dấn thân dâng mình cho Chúa phục vụ giáo hội.
Ban Biên Tập xin giới thiệu nguyên văn lời chúc Tết của thầy Giuse Đỗ Phúc Hải, dòng Don Bosco

Kính thưa: Cha quản xứ Kim Phát
Cha phó xứ Kim Phát
Cùng cộng đoàn dân Chúa

Hòa với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa ngày đầu xuân, chúng con là những tu sĩ thuộc các hội dòng, các sinh viên và học sinh được trở về mái ấm gia đình để chia sẻ niềm vui trong ngày Xuân.
Dù không hiện diện thường xuyên trong giáo xứ nhưng qua website giáo xứ chúng con biết được mọi hoạt động đang diễn ra trong giáo xứ. Qua đó, chúng con thấy được những nỗ lực và hi sinh vất vả mà quý cha đã cống hiến cho giáo xứ.
Trong niềm vui của ngày đầu xuân, chúng con xin kính chúc quý cha luôn dồi dào sức khỏe, bình an và hạnh phúc trong đời sống thánh hiến. Đặc biệt trong năm đức tin này, chúng con xin kính chúc quý cha tràn đầy hồng ân thiên chúa và trở nên những nhà mục tử tốt lành như hình ảnh của Đức Kitô.
Chúng con tri ân đến quý HĐGX, các ban ngành đoàn thể và cộng đoàn đã yêu thương và nâng đỡ anh chị em chúng con.
Giờ đây, cộng đoàn có thể nhìn thấy chúng con miệng luôn nở nụ cười và lòng tràn đầy niềm vui, hạnh phúc. Đó là hồng ân của Thiên Chúa, và chúng con nguyện hứa sẽ mang trong mình tình yêu mà quý cộng đoàn dành cho chúng con, để chúng con được phụng sự Chúa qua việc phục vụ những người mà chúng con được sai đến
Trong niềm vui của ngày đầu xuân, nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn phúc lành xuống trên mọi gia đình và cuộc sống mỗi người được đổi mới: vui nhiều, buồn ít và luôn sống bình an hạnh phúc trong tình yêu Chúa Xuân.

Ban VHTT Kim Phát