08:47 ICT Thứ bảy, 19/04/2014

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 667

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40968

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1264298

Liên kết nhanh

BẢN VẼ PHÁC THẢO NHÀ XỨ
& NHÀ GIÁO LÝ  - GX KIM PHÁT

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: Tu sĩ, sinh viên học sinh Chúc Tết

Thứ ba - 12/02/2013 15:59
Kim Phát: Tu sĩ, sinh viên học sinh Chúc Tết

Kim Phát: Tu sĩ, sinh viên học sinh Chúc Tết


 Sáng Mồng Ba Tết Nhâm Thìn, quý tu sĩ nam nữ, các anh chị sinh viên, các cháu học sinh trong giáo xứ tề tựu về tham dự thánh lễ tại nhà thờ Kim Phát.
Một vài sinh viên sau tốt nghiệp đại học vừa làm vừa theo các khóa chuyên ngành sau đại học. Nhiều anh chị sinh viên cũng kiếm việc làm thêm trang trải cuộc sống đắt đỏ tại các thành phố lớn.
Giáo xứ có 75 tu sĩ nam nữ, trong đó gồm có quý thầy thuộc các Đại chủng viện, các Dòng tu, các nữ tu thuộc rất nhiều Hội dòng. Đặc biệt có 2 thầy đang theo học thần học năm cuối. Một số ít quý thầy, quý xơ hiện đang theo học ở nước ngoài hoặc phục vụ tại các nhiệm sở hôm nay không hiện diện.
Cha quản xứ quan tâm khích lệ giới trẻ trong giáo xứ phải cố gắng học tập, rèn luyện nhân đức để trở thành người có ích cho xã hội và giáo hội. Ngài rất quan tâm động viên giới trẻ sẵn sàng dấn thân dâng mình cho Chúa phục vụ giáo hội.
Ban Biên Tập xin giới thiệu nguyên văn lời chúc Tết của thầy Giuse Đỗ Phúc Hải, dòng Don Bosco
 
 
Kính thưa: Cha quản xứ Kim Phát
Cha phó xứ Kim Phát
Cùng cộng đoàn dân Chúa
 
Hòa với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa ngày đầu xuân, chúng con là những tu sĩ thuộc các hội dòng, các sinh viên và học sinh được trở về mái ấm gia đình để chia sẻ niềm vui trong ngày Xuân.
Dù không hiện diện thường xuyên trong giáo xứ nhưng qua website giáo xứ chúng con biết được mọi hoạt động đang diễn ra trong giáo xứ. Qua đó, chúng con thấy được những nỗ lực và hi sinh vất vả mà quý cha đã cống hiến cho giáo xứ.
Trong niềm vui của ngày đầu xuân, chúng con xin kính chúc quý cha luôn dồi dào sức khỏe, bình an và hạnh phúc trong đời sống thánh hiến. Đặc biệt trong năm đức tin này, chúng con xin kính chúc quý cha tràn đầy hồng ân thiên chúa và trở nên những nhà mục tử tốt lành như hình ảnh của Đức Kitô.
Chúng con tri ân đến quý HĐGX, các ban ngành đoàn thể và cộng đoàn đã yêu thương và nâng đỡ anh chị em chúng con.
Giờ đây, cộng đoàn có thể nhìn thấy chúng con miệng luôn nở nụ cười và lòng tràn đầy niềm vui, hạnh phúc. Đó là hồng ân của Thiên Chúa, và chúng con nguyện hứa sẽ mang trong mình tình yêu mà quý cộng đoàn dành cho chúng con, để chúng con được phụng sự Chúa qua việc phục vụ những người mà chúng con được sai đến
Trong niềm vui của ngày đầu xuân, nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn phúc lành xuống trên mọi gia đình và cuộc sống mỗi người được đổi mới: vui nhiều, buồn ít và luôn sống bình an hạnh phúc trong tình yêu Chúa Xuân.
 
Ban VHTT Kim Phát
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Video: Thế Giới Nhìn Từ Vatican 04/04 -10/04/2014
PHIM CUỘC KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊSU
Phim Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu của Mel Gibson, thuật lại 12 giờ cuối cùng của Chúa Giêsu trong công cuộc cứu độ của Con Thiên Chúa. Bộ phim là một bức họa sống động của cuộc tử nạn Chúa Giêsu, từ vườn Cây Dầu đến Thập Giá.

Trong thâm tâm nhiều người thì Đức Giêsu chính là Đấng Cứu Tinh mà họ đang mong đợi. Ngài quy tụ nhóm 12 môn đệ và đã thu hút nhiều đám đông tụ họp nghe Ngài giảng dạy ở khắp nơi. Vì lời lẽ khôn ngoan và phép lạ chữa lành người làm nên người ta xưng Ngài là Vua. Thế nhưng những người Luật sĩ và Biệt phái chống đối những điều người giảng dạy và họ âm mưu tìm cách giết Người.

Được sự tiếp tay của người môn đệ phản bội là Giuđa Iscariốt, quân lính Do thái đến bắt Chúa Giêsu trong vườn cây dầu và nộp cho quan tổng trấn Philatô. Dù không tìm được bằng cớ gì xác đáng để kết án Người, nhưng vì sợ dân chúng nổi loạn và muốn làm hài lòng dân, ông truyền lệnh cho điệu Chúa Giêsu ra ngoài thành và mang đi đóng đinh, xử tử Ngài như một tội nhân đại hình.

LIÊN KẾT WEBSITE

TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCG

  PHỤNG VỤ GIỜ KINH   Video: Văn Nghệ Mừng Xuân 2014 (ngày 26)

Văn Nghệ Mừng Xuân 2014 (ngày 27)

Con Đường Chúa Đã Đi Qua
- Lm. Nhạc Sĩ Văn Chi -