14:54 ICT Thứ năm, 09/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 3471

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41010

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14409026


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: Mừng lễ Bổn mạng lần thứ 62 của Giáo xứ

Thứ bảy - 24/06/2017 10:40
-->
Kim Phát: Mừng lễ Bổn mạng Giáo xứ lần thứ 62      
 
     “….Thánh Tâm Chúa Giêsu
     Khúc Tình Ca muôn thuở
     Diệu kỳ bản tổng phổ
     Dịu dàng nhịp thương yêu
 
     Thánh Tâm Chúa Giêsu
     Bài thơ tình độc đáo
     Từng vần, từng nhịp điệu
     Êm như những lời ru…”
                      (trích Thánh Tâm Ngọt Ngào – Trầm Thiên Thu)
 

     Vào lúc 4g45 sáng nay 23.06.2017, đông đảo cộng đoàn Dân Chúa trong giáo xứ đã tập trung trước phòng Thánh Thể để tham gia vào đoàn rước, chuẩn bị hiệp dâng thánh lễ mừng kính trọng thể Thánh Tâm Chúa Giêsu: Bổn mạng lần thứ 62 của giáo xứ.

     Đúng 05g00, trong tiếng kèn đồng tưng bừng, rộn rã, cộng đoàn sau khi ổn định vị trí tại các khu vực dành riêng cho các giới, cho các ban ngành đoàn thể đã cùng với quý chức, quý tu sỹ nam nữ cung nghinh tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu và rước Quý cha gồm: Cha quản xứ JB. Phạm Thế Truyền - chủ tế. Quý cha đồng tế: Cha phụ tá Giuse Nguyễn Văn Thiện OCarm, Cha FX. Nguyễn Xuân Chính OCarm, Cha Giuse Nguyễn Văn Sơn (người con trong giáo xứ), Cha Giuse Hoàng Ngọc Khoát (người con thuộc giáo họ Kim Thành) từ phòng Thánh Thể tiến về nhà thờ để hiệp dâng thánh lễ.

    Cha quản xứ đã mở đầu thánh lễ với nghi thúc làm phép tượng Chuộc tội mới hoàn thành và được thay tượng Chuộc tội cũ trên gian cung thánh trong ngày hôm qua. Tiếp theo, cha đã chúc mừng Cộng đoàn giáo xứ, Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm, Ca đoàn Kim Phát trong ngày mừng lễ Bổn mạng. Đặc biệt trong tâm tình tri ân, cha đã mời gọi cộng đoàn tưởng nhớ đến những công ơn của Cha Cố Giuse Hoàng Y- người thành lập giáo xứ, tưởng nhớ đến những linh mục, tu sỹ, ân nhân, thân nhân trong và ngoài giáo xứ đã về cùng Chúa. Cha cũng giới thiệu với cộng đoàn tượng Chuộc tội mới được điêu khắc từ thân cây mít do Cha Cố trồng ở góc vườn nhà xứ khi còn sinh tiền. Theo quyết định của Cha quản xứ và Ban Thường vụ: đây là một công trình để tri ân và tưởng nhớ ngài.

    Để đón mừng ngày lễ Bổn mạng Giáo xứ, cũng nhân dịp này, theo tinh thần phiên họp giữa Cha quản xứ và HĐGX, ban Thường vụ HĐGX kết hợp với anh em Ban Hoa viên và đặc biệt là quý vị ân nhân với những tấm lòng rộng mở, đã dâng cúng cây cảnh để hoàn thành công trình quy hoạch lại hoa viên chung quanh nhà thờ theo tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như mỹ thuật.
    Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha FX. Nguyễn Xuân Chính với một phong cách lôi cuốn, với giọng nói hùng hồn mạnh mẽ, cha đã giới thiệu Thánh Tâm Chúa Giêsu cho mọi người, đã truyền tải cho cộng đoàn một cách rõ ràng thông điệp đến từ Thánh Tâm Chúa: Thông điệp của tình yêu.
    06g30 Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan và tâm tình cảm tạ tri ân của cộng đoàn Dân Chúa trong giáo xứ.    Lần đầu tiên trong lịch sử giáo xứ, ngày mừng Bổn mạng năm nay thật đặc biệt vì với sáng kiến đạo đức, cha quản xứ đã tổ chức một giờ chầu Thánh Thể vào cuối ngày thật long trọng để tạ ơn Chúa. Đúng 17g30 toàn thể cộng đoàn lại tập trung tại phòng Thánh Thể để cung nghinh Mình Thánh Chúa về nhà thờ khai mạc giờ chầu trọng thể. Suốt 40 phút, cha quản xứ đã hiện diện với cộng đoàn để tôn thờ, cảm tạ Chúa vì biết bao hồng ân Chúa đã ban cho giáo xứ trong 62 năm qua. Giờ chầu kết thúc và cộng đoàn ra về trong tâm tình CANH TÂN – CHIA SẺ - HIỆP NHẤT theo đúng tinh thần Năm Thánh mừng Kim Khánh giáo phận.
Xuân Huy
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->