05:14 EDT Thứ bảy, 23/09/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8203041

Kim Phát: Lễ Trao Bằng Tưởng Lục Cho Quý Chức BTV Khóa X (Nhiệm Kỳ 2012-2016) Mãn Nhiệm

Chủ nhật - 06/12/2015 02:57
Sau thánh lễ chiều thứ Bảy ngày 5/12/2015, tại nhà thờ Kim Phát, cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền đã trao bằng tưởng lục cho quý chức Ban Thường Vụ và các ủy viên BTV khóa X nhiệm kỳ 2012-2016, nay mãn nhiệm.
Ông Giuse Đinh Xuân Huy, tân đệ I phó chủ tịch, là MC chương trình, giới thiệu như sau:

“Trọng kính Cha quản xứ, kính thưa quý chức! kính thưa cộng đoàn!
Sáng hôm nay, trước sự chứng kiến của cha quản xứ, cha phụ tá, ban cố vấn, ban thường vụ đương nhiệm đã tiến hành bàn giao nhân sự, cơ sở vật chất, sổ sách và tài sản của giáo xứ cho ban thường vụ tân nhiệm tiếp nhận và quản lý.
Theo thống nhất chung của toàn giáo phận, các ban thường vụ các giáo xứ đã hết nhiệm kỳ 4 năm (2012 – 2016), và ngày 07 tháng 08 năm 2015, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục giáo phận Ban Mê Thuột, đã ấn ký bằng Tưởng lục để ghi nhận những hy sinh đóng góp của quý chức mãn nhiệm, và hôm nay, cha quản xứ sẽ thay Đức giám mục trao bằng tưởng lục cho quý chức ban thường vụ của giáo xứ nhà.
Với cương vị linh mục quản xứ, ngày 02/12/2015, cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền, đã ấn ký 5 bằng tưởng lục của giáo xứ để trao ban cho 4 ông ủy viên phụ tá Ban thường vụ mãn nhiệm và 1 quý chức Ban thường vụ tiền nhiệm đã qua đời. Và xin giới thiệu cùng cộng đoàn, quý chức tiền nhiệm đó là ông Phêrô Vũ Văn Phú ( đã qua đời) thuộc giáo họ Thánh Gia, đã được Đức cố giám mục Phêrô Nguyễn Huy Mai ký bổ nhiệm thư ngày 12/09/1971, bổ nhiệm ông trong chức vụ Đệ I phó chủ tịch HĐGX. Năm 2012, cha nguyên quản xứ Giacôbê Phạm Xuân Lương, lần đầu tiên, đã trao 42 bằng tưởng lục cho các quý chức các khóa tiền nhiệm. Khi lập danh sách, chúng tôi vì không biết, nên đã thiếu sót tên ông, ban tổ chức đã cáo lỗi cùng gia đình và nay xin cha xứ bổ sung.”

Sau đó cha quản xứ đã trao bằng tưởng lục cho các ông BTV mãn nhiệm dưới đây:

+ Ông Giuse Vũ Văn Mạnh, Chủ tịch BTV
     + Ông Giuse Nguyễn Văn Hiển, Đệ II Phó Chủ tịch
     + Ông Giuse Trần Văn Nhật, Thư ký
     + Ông Giuse Hoàng Hóa, Tài chánh
     + Ông Giuse Trần Thanh Huy, Thủ quỹ

Vì lý do đặc biệt, hôm nay vắng mặt Ông Đaminh Lê Văn Đức, Đệ I Phó Chủ tịch, cha xứ sẽ trao bằng tưởng lục cho ông vào một dịp khác.

Cha quản xứ cũng trao bằng tưởng lục cho các ông ủy viên phụ tá :
     + Ông Giuse Ngô Thanh Hải, Ủy viên thư ký
     + Ông Giuse Phan Tấn Toàn, Ủy viên thủ quỹ
     + Ông Phêrô Trần Quang Thạnh, Ủy viên phụ tá
     + Ông Raphael Nguyễn Tiến Linh, Ủy viên phụ tá

Ông Phêrô Vũ Đức Hào,  là trưởng nam, đã nhận bằng tưởng lục cho thân phụ mình là ông phó Phêrô Vũ Văn Phú.

Cha quản xứ cám ơn quý chức khi kết thúc thánh lễ : “ Chiếu theo quy chế giáo xứ, khi các quý chức Ban thường vụ mãn nhiệm thanh thỏa thì được gọi là ân nhân giáo xứ. Tôi tuyên bố quý chức đã mãn nhiệm thanh thỏa. Thay mặt ĐGM giáo phận, tôi đã trao bằng tưởng lục để ghi nhớ công ơn của quý vị BTV mãn nhiệm đã hết lòng phục vụ giáo xứ trong nhiệm kỳ qua.  Cộng đoàn giáo xứ luôn biết ơn quý vị . Cầu chúc quý vị luôn bình an hồn xác, sống nêu gương sáng cho cộng đoàn và luôn làm chứng cho Chúa.”

Sau 60 năm hình thành và phát triển giáo xứ Kim Phát, đã có 53 bằng tưởng lục được trao cho các quý chức tiền nhiệm.

Hoàng Kha.