18:33 EDT Thứ ba, 22/08/2017

Kim Phát: Lễ Thánh Giacôbê tông đồ, bổn mạng cha quản xứ.

Thứ sáu - 25/07/2014 08:28

Thánh lễ đồng tế mừng lễ bổn mạng cha quản xứ Giacôbê Phạm Xuân Lương đã được cử hành long trọng tại nhà thờ giáo xứ lúc 18g00 ngày 25/07/2014.

Cha quản xứ chủ tế thánh lễ. Ba cha đồng tế với ngài gồm có cha giáo Augustino Hoàng Đức Toàn là nghĩa phụ, cha Đa Minh Phạm Sỹ Hiện, bạn học cùng lớp, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Huy Bắc, em linh tộc.

BBT xin giới thiệu diễn văn chúc mừng của ông chủ tịch BTV HĐGX Kim Phát phát biểu cuối lễ.

Trọng kính cha quản xứ.

Trước hết con xin thay lời cho ban thường vụ, các ban ngành đoàn thể và cộng đoàn trong giáo xứ kính dâng lên cha quản xứ lời chúc mừng chân thành và nồng nhiệt nhất của cộng đoàn chúng con.
Hôm nay giáo hội hân hoan mừng kính thánh Giacôbê tông đồ, vị tông đồ tử đạo tiên khởi, đã đổ máu đào  để minh chứng niềm tin vào Đức Kitô. Thánh nhân là bổn mạng cha quản xứ của chúng con.
Kính thưa cha, đã mười bảy năm kể từ ngày chúng con vui mừng đón cha đến với cộng đoàn, hôm nay cũng là lần thứ mười bảy chúng con được hạnh phúc mừng lễ bổn mạng của cha. Chúng con xin thành tâm kính chúc cha luôn là một tông đồ hăng hái nhiệt tình, một nhân chứng sống động của Chúa Kitô.
Kính thưa cha, chúng con đã được lãnh nhận biết bao ơn lành của Chúa qua cha, cũng như được hưởng rất nhiều công đức hy sinh mà cha đã tận tụy phục vụ cho giáo xứ chúng con. Cha luôn quan tâm dạy dỗ hướng dẫn để chúng con trở nên con ngoan của Chúa, biết sống yêu thương và đem Chúa đến cho mọi người. Cha chăm lo cho đời sống chúng con từ tinh thần đến vật chất. Cha quan tâm cả người sống và người đã qua đời. Cha cống hiến tâm trí sức lực xây dựng giáo xứ được phát triển như ngày nay. Điều này chúng con luôn ghi tạc công ơn cha.
Chúng con xác tín rằng tất cả là hông ân. Chính Chúa Thánh Thần đã sai cha đến với chúng con, để giáo xứ chúng con được như hôm nay. Chúng con cảm tạ tri ân Chúa.
Giờ đây , một lần nữa chúng con hân hoan kính chúc mừng cha. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của thánh Giacôbê ban xuống trên cha ơn lành hồn xác, sức mạnh, lòng nhiệt thành để cha luôn nhiệt tâm xây dựng nước Chúa. Xin cha tiếp tục yêu thương và cầu  nguyện nhiều cho cộng đoàn chúng con.
Chúng con xin được kính dâng lên cha những bông hoa tươi thắm để bày tỏ tấm lòng con thảo của cộng đoàn Kim Phát chúng con.

Chủ tịch Ban Thường vụ HĐGX Kim Phát
Giuse Vũ Văn Mạnh

CHÚC MỪNG BỔN MẠNG CHA GIACÔBÊ

Mùa đông năm ấy ngày hăm hai
Cha về giáo phận nhận bài sai
Ơn trên Chúa đã an bài!
Mừng vui Kim Phát giang tay đón chào!

Móng nền như đã hư hao,
Tháp xưa rêu bám, nước trào tháng năm.
Mảnh trăng thao thức đêm rằm
Xin dâng Thánh cả từng năm đợi chờ!

Ơn cha lo liệu bất ngờ
Dựng xây giáo xứ Kính thờ Thánh Tâm!
Khó khăn trăm nỗi thăng trầm
Tin yêu phó thác, toàn tâm hướng về.

Kính mừng Thánh Gia-cô-bê
Ngài ơi thương đến chở che sớm chiều!
Dâng lên Cha xứ Kính yêu
Lòng con Kim Phát mĩ miều sắt son!

Làng buôn nghe ấm trong hồn
Đức tin soi chiếu, lộc non tuôn trào.
Lời thiêng Chân lý truyền rao
Từng khi mưa nắng công lao cha hiền!

Về đây chăn dắt đoàn chiên
Từng giây nhẫn nại, nỗi niềm xót thương!
Đẹp thay trên mỗi nẻo đường
Hy sinh phục vụ - tình thương dạt dào!

Nghe như gió hát trên cao
Nghe như nước chảy tuôn trào chứa chan!
Mừng ngày Bổn mạng hân hoan
Dâng lên Cha xứ vẹn toàn mến yêu!

Kính chúc Cha xứ!
             vanang68