23:49 EDT Thứ ba, 17/10/2017

Kim Phát: Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Baotixita, Bổn Mạng Cha Quản Xứ Gb Phạm Thế Truyền.

Thứ tư - 24/06/2015 09:51
Chiều ngày 24/6/2015. đông đảo quý chức tông đồ đoàn và cộng đoàn giáo dân Kim Phát đã tề tựu về nhà thờ giáo xứ Kim Phát, tham dự thánh lễ và cầu nguyện cho cha xứ nhân dịp lễ bổn mạng năm 2015. Đây là lần đầu tiên cộng đoàn giáo xứ Kim Phát được hân hoan chúc mừng bổn mạng cha quản xứ thân yêu kể từ ngày Ngài nhận sứ vụ linh mục quản xứ ( 31/1/2015). BBT xin giới thiệu Lời Chúc Mừng của ông Giuse Vũ Văn Mạnh, chủ tịch Ban Thường Vụ HĐMVGX, đọc sau thánh lễ chiều nay:

LỜI CHÚC MỪNG BỔN MẠNG CHA QUẢN XỨ

Trọng kính Cha Quản xứ.

Trước hết, con xin được thay lời cho Ban Thường Vụ HĐGX, quý chức tông đồ đoàn và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Kim Phát xin kính dâng lên cha quản xứ  lời chúc mừng chân tình và nồng nhiệt nhất của cộng đoàn giáo xứ . Chúng con xin kính chúc mừng cha.

Ngày hôm nay, toàn thể hội thánh Chúa hân hoan mừng kính Thánh Gioan Tẩy Giả. vị tiền hô của Đấng Cứu Thế, người được Chúa sai đến để làm chứng cho Chúa và làm chứng cho ánh sáng, cũng là Vị Thánh Bổn Mạng của cha quản xứ đáng kính của chúng con.
Hôm nay đây cũng là lần đầu tiên chúng con được hạnh phúc xum họp nơi nhà Chúa đây để mừng lễ bổn mạng của cha. Chúng con xin thành tâm kính chúc cha mãi luôn là một tông đồ hăng hái nhiệt tình, là một chứng nhân sống động của Chúa Kitô.
Chúng con vẫn xác tín rằng. tất cả là hồng ân của Chúa. Thế nhưng chúng con cũng luôn tin tưởng rằng, chính Chúa Thánh Thần đã tác động, đã sai cha đến với chúng con, để qua cha, giáo xứ chúng con sẽ được phát triển hơn về mọi mặt.

Chúng con xin được hân hoan kính chúc mừng cha.  Nguyện xin Ba Ngôi Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh Gioan Baotixita, ban xuống trên cha những ơn lành hồn xác, ban thêm sức mạnh, lòng nhiệt thành để cha luôn nhiệt tâm xây dựng Nước Chúa, luôn xứng đáng làm Tông đồ của Chúa Kitô. Xin cha mãi thương yêu dìu dắt và cầu nguyện thêm cho giáo xứ chúng con.
Một lần nữa. thay lời cho toàn thể cộng đoàn, chúng con xin được kính chúc mừng cha và xin kính dâng lên cha những bông hoa tươi thắm để bày tỏ tấm lòng quý trọng của chúng con.

Giuse Vũ Văn Mạnh

CHÚC MỪNG BỔN MẠNG CHA XỨ

Kính mừng Thánh bổn mạng
Ơn an lành thương ban
Cùng vượt núi băng ngàn
Như xưa vùng hoang địa

Dâng thêm lời cầu nguyện
Xin Thánh nhân chuyển cầu
Muôn ơn Thánh nhiệm mầu
An lành trên cha xứ

Trên con đường lữ thứ
Luôn có Chúa đồng hành
Chúc cha luôn an lành
Trên con đường phục vụ

Dâng lời ca chúc tụng
Mừng kính Thánh quan thầy
Dù mưa nắng vơi đầy
Có Ngài luôn che chở

Kim Phát hoa đua nở
Khoe sắc thắm muôn màu
Cho mãi đến mai sau
Có cha hiền dìu dắt

Luôn yêu thương chăm sóc
Bàn tay bao ấm nồng
Đầu xuân tới cuối đông
Trái tim hằng yêu mến

Nguyện Thánh nhân nhìn đến
Trên cha xứ mỗi ngày
Tình yêu mãi hăng say
Chúng con mừng Kính Chúc.

24/06/2015
Vanang68