05:49 EDT Thứ hai, 23/07/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 3428

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 137893

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10020518


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: Lễ Khai Mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót

Thứ bảy - 09/01/2016 08:48
-->
“Ngày 11.4.2015, ĐTC Phanxicô đã ban hành tông sắc Dung Mạo Lòng Thương Xót (Misericordiae Vultus), công bố việc thiết lập Năm Thánh Lòng Thương Xót, bắt đầu từ ngày 08.12.2015, lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, và kết thúc vào lễ Chúa Kitô Vua, 20.11.2016. Riêng tại giáo phận nhà, nghi thức Mở Cửa Thánh đã được cử hành vào ngày 13.12.2015 tại nhà thờ Chính toà. Mục đích của Năm Thánh là kêu gọi các tín hữu chiêm ngắm dung nhan Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, được tỏ hiện trọn vẹn nơi Đức Giêsu Kitô; nhờ đó, chúng ta cảm nghiệm được lòng Chúa xót thương và trở nên dấu chỉ cụ thể của lòng thương xót trong cuộc sống: “Hãy có lòng thương xót như Cha của anh em là Đấng hay thương xót” (Lc 6,36) ( TC 2015,2)………………” (trích lời dẫn nhập lễ tôn vinh Lòng Thương Xót tại các giáo xứ giáo phận Banmêthuột).
 
Giáo xứ Kim Phát vừa bế mạc Năm Thánh kỷ niệm 60 năm thành lập giáo xứ vào ngày 1/1/2016, hôm nay thứ Sáu 08/01/2016, cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền cử hành thánh lễ khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót tại giáo xứ.
Đúng vào giờ Chúa tử nạn năm xưa, đoàn rước gồm ban kèn, cộng đoàn Lòng Thương Xót Chúa, ban thường vụ HĐGX, đội dâng lễ vật, ban lễ sinh, quý ông thừa tác viên, quý cha đồng tế, đã cung nghinh tượng Lòng Thương Xót Chúa từ phòng Thánh Thể tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn của ban nhạc đồng Cecilia.  Cộng đoàn nghe lời dẫn nhập lễ và cầu nguyện theo bài hát chính thức của năm thánh Lòng Thương Xót. Hôm nay, quý cha đồng tế mặc lễ phục trắng, quý ông thừa tác viên, cộng đoàn Lòng Thương Xót Chúa, đội dâng lễ vật, ban lễ sinh và hầu hết giáo dân đều mặc áo trắng. Nhà thờ tràn ngập một mầu trắng tinh khiết, thánh thiêng.
 
Đồng tế với cha quản xứ, có cha Antôn Nguyễn Minh Thuấn, giám đốc các Huynh đoàn Thánh Thể của 3 miền Bắc - Trung - Nam, cha phụ tá GB Lại Văn Mười và cha Giuse Hoàng Ngọc Khoát, một người con của giáo họ Kim Thành đang phục vụ tại giáo xứ Quần Phương, giáo phận Bùi Chu, vừa trở về thăm giáo xứ. Sau lời mời gọi chúc tụng tôn vinh Lòng Thương Xót và nghi thức rảy nước thánh, thánh lễ tiếp tục như thường lệ.
Sau bài Tin Mừng của Thánh Luca (Lc 15, 3-7), cha Antôn Nguyễn Minh Thuấn chia sẻ Lời Chúa. Ngài giúp cho cộng đoàn phát hiện ra những điều kỳ diệu từ Lòng Thương Xót Chúa, biết sống năm thánh giữa mọi người với tình yêu thương của Chúa theo lời kinh “ Thương người có mười bốn mối”. Kết thúc bài chia sẻ, cha đã hát cho cộng đoàn nghe bài hát “Lòng Thương Xót Chúa” và xin cộng đoàn lắng nghe, yên lặng để cảm nhận : “….Lòng thương xót Chúa, Chúa ơi! con sẽ ca ngợi suốt cả đời con. Lòng thương xót Ngài, Chúa ơi! con muốn truyền rao cho khắp muôn nơi, cho hết mọi người.”
Đặc biệt lúc thánh lễ kết thúc, cộng đoàn được cha giám đốc huynh đoàn Thánh Thể mời gọi hôn kính xương thánh nữ Faustina Kowalska, tông đồ Lòng Thương Xót Chúa, được các thần học gia coi như một trong các nhà thần bí lớn nhất của giáo hội. 
“Cha đã thương con bằng một tình yêu muôn thuở; Cha đã lôi cuốn con bằng lòng thương xót của Cha” (Jeremiah 31: 3).
 
Vâng, lòng yêu thương của Chúa, không ai trên thế gian này có thể diễn tả hết bằng lời. Xin Chúa cho chúng con biết nhận ra, biết sống và biết đem lòng thương xót của Ngài đến cho mọi người.
“Lạy Chúa, xin cho con quả tim của Chúa.
Xin cho con đừng khép lại trên chính mình, nhưng xin cho quả tim con quảng đại như Chúa vươn lên cao, vượt mọi tình cảm tầm thường để mặc lấy tâm tình bao dung tha thứ.
Xin cho con vượt qua mọi hờn oán nhỏ nhen, mọi trả thù ti tiện.
Xin cho con cứ luôn bình an, trong sáng, không một biến cố nào làm xáo trộn, không một đam mê nào khuấy động hồn con.
Xin cho con đừng quá vui khi thành công, cũng đừng quá bối rối khi gặp lời chỉ trích.
Xin cho quả tim con đủ lớn để yêu người con không ưa.
Xin cho vòng tay con luôn rộng mở để có thể ôm cả những người thù ghét con.”
(Trích Rabbouni – Lm. Nguyễn Cao Siêu SJ)
 
                                                                                        Xuân Huy

Mời xem: hình ảnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÁNH LỄ BẾ MẠC NĂM THÁNH GP BMT

TRỰC TUYẾN ĐÊM DIỄN NGUYỆN BẾ MẠC NĂM THÁNH KIM KHÁNH GP.BMT

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->