21:54 EDT Thứ hai, 16/10/2017

Kim Phát: Lễ Khai Giảng Năm Học Giáo Lý Phổ Thông Niên Khóa 2015-2016

Chủ nhật - 13/09/2015 10:33
Sau thánh lễ dành cho thiếu nhi sáng Chúa Nhật 13/9/2015, tại nhà thờ giáo xứ Kim Phát, năm học giáo lý phổ thông 2015-2016 được khai giảng với sự chủ tọa của cha quản xứ Gb Phạm Thế Truyền.
Hiện diện tại vị trí danh dự có sơ đặc trách giáo lý Anna Trần Thị Hướng, thầy giúp xứ Gb Nguyễn Vương, ông chủ tịch HĐGX Giuse Vũ Văn Mạnh.
Các ông bà là trưởng ban huấn giáo, đại diện giới gia trưởng, đại diện các bà mẹ công giáo cùng tham dự với các anh chị giáo lý viên và các em học sinh giáo lý trong giáo xứ.

Điểm nhấn trong buổi lễ khai giảng năm nay là nghi thức lặp lại lời tuyên xưng đức tin của các anh chị giáo lý viên.
Qua đó mỗi giáo lý viên khẳng định với ý thức cao độ: Không ngừng sửa đổi bản thân để ngày càng thánh thiện hơn, chuyên chăm cầu nguyện, học hỏi và suy niệm Lời Chúa, nhiệt tâm làm chứng cho Chúa bằng chính đời sống gương mẫu phục vụ.
Đó cũng là những điều cha chủ tế ân cần kêu mời, nhắc nhở anh chị giáo lý viên trong bài giảng.
Ông trưởng ban giáo lý Giuse Nguyễn Trung Việt giới thiệu tổng quát chương trình học tập, tổ chức. Theo đó có 20 lớp gồm 600 em có độ tuổi từ 7 đến 18 do 40 anh chị giáo lý viên hướng dẫn. Thời gian học tập vào Chúa Nhật hàng tuần, khởi đầu từ hôm nay và sẽ kết thúc vào cuối tháng 6/2016.

Các anh chị giáo lý viên nhận sổ sách tượng trưng cho nhiệm vụ đón nhận coi sóc hướng dẫn các em lớp mình.
Ông chủ tịch HĐGX và ông trưởng ban huấn giáo phát biểu khuyến khích tinh thần dạy và học giáo lý.
Cuối cùng cha quản xứ long trọng tuyên bố khai giảng năm học giáo lý phổ thông niên khóa 2015-2016.

Lễ khai giảng kết thúc bằng lệnh sai đi và hồi trống thúc giục của cha quản xứ Kim Phát. Một năm học giáo lý dành cho các em thiếu nhi giáo xứ chính thức bắt đầu đầy hứa hẹn.

Giuse Trần Huy Đức.