01:05 ICT Thứ năm, 19/07/2018

Thứ ba - 13/09/2016 08:42
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ PHỔ THÔNG
Niên khóa 2016 – 2017  Tại Giáo xứ Kim Phát

Hôm nay Chúa Nhật 24 Thường Niên năm C, ngày 11/9/2016, lễ khai giảng năm học giáo lý 2016-2017 đã được tổ chức long trọng trước giờ dâng thánh lễ dành cho thiếu nhi.
     Sau nghi thức chào cờ đầu tháng của thiếu nhi Thánh Thể, cha quản xứ Jb. Phạm Thế Truyền và các quý chức đại diện ban thường vụ , ban giáo lý đức tin, ban hành giáo các giáo họ, tiến lên hàng ghế danh dự tham dự lễ khai giảng.
    Bài múa đồng diễn “Học cùng Giêsu” của các em giáo lý sinh 17 tuổi khởi động buổi lễ khai giảng, tiếp đến là lời phát biểu của anh đoàn trưởng chào mừng cha quản xứ và cộng đoàn.
    Một em thiếu nhi đại diện cho các em học sinh giáo lý Kim Phát, tuyên đọc lời quyết tâm siêng năng, chăm chỉ học giáo lý, đi dâng lễ và sống gương mẫu tốt đẹp trong năm học giáo lý mới này.
    Sau phần trình bày tổng quát (và số liệu) của năm học giáo lý phổ thông mới của chị phó ban học tập, cha quản xứ trao giáo án cho các anh chị giáo lý viên, tượng trưng cho sự trao phó thừa tác vụ giảng dạy đức tin Công giáo trong năm học mới.
    Với sự ủy quyền của cha quản xứ, ông Antôn Đinh Gia Huấn, trưởng ban giáo lý đức tin đã nhắn nhủ các em thiếu nhi phải luôn cần mẫn siêng năng, chăm ngoan chu toàn bổn phận trách nhiệm. Ông cũng nhắc nhở động viên anh chị em giáo lý viên, phải là những tấm gương sáng, mẫu mực trong đời sống, để xứng đáng là người giảng dạy đức tin. Ông trưởng ban cũng không quên mời gọi các bậc cha mẹ ý thức bổn phận trách nhiệm chủ yếu của mình trong việc giáo dục đối với con cái.
Cha quản xứ đã đánh một hồi trống Khai Giảng năm học Giáo Lý Phổ Thông 2016 – 2017 trước khi bắt đầu thánh lễ.

Mời xem hình ảnh

Giuse Trần Huy Đức