07:10 EDT Thứ tư, 23/05/2018

KINH TẠ ƠN KIM KHÁNH THÀNH LẬP GIÁO PHẬN BANMÊTHUỘT

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 64


Hôm nayHôm nay : 3532

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 118598

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9620418


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


Giáo họ Kim Thành
mừng lễ bổn mạng
và khai mạc Tháng Hoa 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: Lễ Bổn mạng Cha quản xứ JB. Phạm Thế Truyền

Thứ bảy - 24/06/2017 02:45
-->
Kim Phát: Thánh lễ Bổn mạng Cha Quản xứ JB. Phạm Thế Truyền.
 

“Ngài phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại”
Thánh Gioan Baotixita đã gồm tóm toàn bộ cuộc đời của ngài trong câu nói nổi tiếng này.
 
Cũng trong tâm tình đơn sơ khiêm hạ, vào lúc 05g00 sáng nay, 24.06.2017 tại thánh đường giáo xứ, cha quản xứ JB. Phạm Thế Truyền đã dâng thánh lễ Trọng, mừng kính Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy giả, bổn mạng của Cha xứ, Cha phụ tá và các anh em trong cộng đoàn nhận Thánh nhân làm Bổn mạng. Cùng đồng tế với Cha xứ hôm nay có  một vị khách “không mời trước”: Cha quản hạt giáo hạt Giang Sơn Đaminh Phạm Sỹ Hiện.
 
Mở đầu thánh lễ, Cha xứ đã chúc mừng bổn mạng Cha phụ tá và những anh em nhận Thánh Gioan Baotixita làm Bổn mạng. Cha cũng xin cộng đoàn cầu nguyện thêm cho mình và chân thành cảm ơn sự hiện diện đầy yêu thương, chân tình của Cha Quản hạt.
Trong bài giảng lễ, Cha quản hạt Giang Sơn đã cho cộng đoàn thấy được những đức tính, vai trò, con người và cuộc đời của Thánh Gioan Tẩy giả. Qua đó Cha mời gọi cộng đoàn luôn biết can đảm sống theo gương Thánh nhân. Cha cũng thổ lộ rất chân tình: cha đã xin cha xứ Kim Phát được cùng hiệp dâng thánh lễ hôm nay để cầu nguyện cho ngài và cho giáo xứ…Thật là xúc động khi cuối bài chia sẻ, Cha quản hạt đã mời gọi cộng đoàn: “Anh em hãy thương lấy cha xứ của mình. Nhìn bên ngoài thì có vẻ khỏe mạnh, nhưng bên trong lại là một con người ốm đau, bệnh tật…Công trình Nhà giáo lý, Nhà xứ Kim Phát, công trình Nhà thờ, nhà xứ, tháp chuông giáo họ Kim Thành, trách nhiệm, bổn phận rất nặng nề đối với giáo buôn Hra Êa Hning và Hra Êa Tlă, hơn nữa còn công việc Trưởng ban Phụng Tự Giáo phận phải đầu tư rất nhiều thời gian công sức cho các đại lễ....Tất cả đè nặng trên hai vai của ngài. Anh em hãy cầu nguyện thật nhiều cho ngài và hãy chung tay góp sức hết khả năng bằng tinh thần cũng như vật chất…”
Sau lời nguyện hiệp lễ, ông  FX. Vũ Châu Thành, chủ tịch Ban Thường vụ HĐGX đã thay lời cho toàn thể cộng đoàn chúc mừng Bổn mạng của Cha quản xứ và Cha phụ tá. Ông cũng không quên cảm ơn sự quan tâm ưu ái của Cha quản hạt đã hiện diện hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Quý cha và giáo xứ.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 06g00 trong không khí ấm cúng và tràn đầy tình yêu thương của gia đình giáo xứ.
Xuân Huy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

16/05/2018: Kết cục bất ngờ của những kẻ trộm tượng Đức Mẹ tại Wiscosin

Giáo họ Kim Thành Mừng Đại Lễ Chầu Lượt 2018

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

KIM PHÁT: MỪNG LỄ THÁNH GIA THẤT 2017

KIM THÀNH CANH THỨC GIÁNG SINH 2017

-->