08:58 EDT Thứ sáu, 03/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 4123

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10337

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14378353


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát : Khai Giảng Năm Học Giáo Lý Niên Khóa 2018-2019

Thứ năm - 13/09/2018 04:15
-->
 
Sáng Chúa nhật ngày 9/9/2018, tất cả các em thiếu nhi giáo xứ Kim Phát (bao gồm giáo họ Hra Hning, giáo họ Kim Thành và giáo xứ Kim Phát) đã chính thức bước vào năm học Giáo Lý Phổ Thông Niên khóa 2018-2019.
Dưới sự chủ toạ của Cha Quản xứ GB Phạm Thế Truyền, lễ khai giảng đã được tổ chức ngay sau thánh lễ Chúa Nhật dành cho thiếu nhi sắc tộc Êđê tại nhà nguyện Hra Êa Hning lúc 6g00 Chúa nhật  9/9/2018. Tại nhà thờ Kim Thành, sau thánh lễ dành cho thiếu nhi lúc 9h30, cha phụ tá Vinh Sơn  Lương Hồng Phong đã  chủ tế thánh lễ và đánh trống khai giảng năm học giáo lý mới. Trước đó, trong Thánh lễ dành cho thiếu nhi, lúc 8g00, tại nhà thờ Kim Phát, cha Quản xứ đã chủ tế thánh lễ, Ngài mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là các em thiếu nhi, các anh chị Giáo lý viên hợp chung tâm tình tạ ơn, dâng lên Thiên Chúa năm học giáo lý mới.
Để chuẩn bị cho năm học giáo lý phổ thông mới này, Cha Quản xứ đã tổ chức cho anh chị em giáo lý viên giáo xứ, giáo họ một buổi tĩnh tâm trên đồi Thánh Giá Giang Sơn vào chiều thứ Năm ngày 06/9/2018.Trong buổi tĩnh tâm cha giảng phòng Vinh Sơn Lương Hồng Phong, Dòng Đa Minh, đã  hướng dẫn anh chị em nhìn lại bản thân và chuẩn bị tinh thần để đối diện với những tình huống, những khó khăn khi thi hành sứ mạng người giáo lý viên. Bằng những hướng dẫn cụ thể, sinh động, cha đã gợi mở cho anh em có những tâm tình, thái độ, cung cách ứng xử theo tinh thần sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô gởi  cho các Giáo lý viên tham dự một Hội nghị chuyên đê về Giáo lý Thế giới tại Đại học Giáo Hoàng Argentina tại Buenos Aires với chủ đề “Phúc cho ai có lòng tin“ (Ga.20,25-29). Đó là sống ơn gọi phục vụ  để cùng bước đi với Chúa Kitô, trên hành trình tìm kiếm, gặp gỡ Chúa và cảm nghiệm tình yêu Chúa dành cho mình, sẽ làm cho tình yêu đó bừng cháy lên .
Và khi thực thi sứ mạng làm cho Chúa Giêsu được biết đến như là vẻ đẹp tối thượng, sẽ dẫn chúng ta tìm ra những  dấu chỉ và hình thức mới để truyền bá đức tin Kitô giáo. Điều này đòi hỏi anh chị em một vai trò sáng tao và luôn biết  đổi mới và thích ứng để truyền đạt sứ điệp của Thiên Chúa theo cung cách của Chúa Giêsu. Và Giáo lý viên hãy luôn trở thành những sứ giả vui tươi, trong mọi tình huống, hoàn cảnh, để bảo vệ điều thiện hảo, và trung thành trong tư cách người môn đệ của Chúa. Sau giờ tĩnh tâm trên đồi Thánh Giá, anh chị em lãnh nhận bí tích Giao hoà và cùng hiệp dâng thánh lễ tại nhà thờ Giáo xứ Kim phát, để tuyên hứa lãnh nhận sứ mạng Giáo lý viên và tuyên xưng đức tin giữa cộng đoàn trước khi bước vào việc giảng dạy cho các em thiếu nhi trong năm học giáo lý mới.

Xin mời xem thêm hình TẠI ĐÂY
 
                                                                                                                                                          Giuse Trần Huy Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->