21:38 EDT Thứ hai, 16/10/2017

Kim Phát: Huynh Đoàn Thánh Thể mừng Bổn mạng lần thứ VII

Thứ tư - 02/08/2017 22:10
Kim Phát: Huynh Đoàn Thánh Thể Mừng Lễ Bổn Mạng Năm 2017.

Năm nay các hội viên Huynh Đoàn Thánh Thể Kim Phát  tổ chức mừng Lễ Bổn Mạng lần thứ VII, vào sáng ngày 2/8, tại nhà thờ giáo xứ. Đây là hội đoàn thành lập sau cùng trong số các hội đoàn tông đồ trong giáo xứ. Cha phó xứ Giuse Nguyễn Văn Thiện chủ tế thánh lễ với sự hiện diện tham dự của gần 100 hội viên và cộng đoàn dân Chúa.
Đầu lễ, ông FX Nguyễn Dương Sang, trưởng ban, đọc tiểu sử thánh Giulianô Eymard, tông đồ Thánh Thể, là thánh bổn mạng của huynh đoàn, trong đó có đoạn ông đọc:
“Cha Eymard đã có một lòng yêu mến và sự hiểu biết thật phong phú, độc đáo về mầu nhiệm Bí tích Thánh Thể. Đối với ngài, “Thánh Thể chứa đựng tất cả các mầu nhiệm và tất cả các nhân đức… Thánh Thể là kỷ niệm của tất cả các mầu nhiệm trong đạo; Thánh Thể canh tân tình yêu và ân sủng của các mầu nhiệm đó”. Chính nhờ ánh sáng của Chúa Giêsu Thánh Thể, ngài đã có sự hiểu biết sâu xa hơn về các mầu nhiệm đức tin và các giáo huấn Tin Mừng.

Mầu nhiệm Thánh Thể trước hết là mầu nhiệm của tình yêu. Tình yêu phải là căn nguyên cho sự hối cải đích thực, cho việc phục vụ Chúa Giêsu Kitô cách hoàn hảo và cho việc trở nên hoàn thiện theo Phúc Âm. Tình yêu còn phải là trung tâm và cùng đích cho mọi sinh hoạt của mỗi tín hữu. Vì vậy, tôn chỉ của mọi người tôn thờ phải là tất cả vì tình yêu Chúa Giêsu ngự thật trong Bí tích Thánh Thể.
Đối với ngài, Thánh Lễ là tột đỉnh của việc thờ lạy Thiên Chúa. Trong Thánh Lễ, Chúa Giêsu dâng chính Mình cho Chúa Cha, thờ lạy Người, cảm tạ Người, đền tạ Người và khấn xin Người nhân danh Giáo Hội của Ngài, anh em nhân loại của Ngài và mọi tội nhân khốn khổ. Chúa Giêsu tiếp tục không ngừng lời nguyện cao cả này trong trạng thái Hiến Tế Thánh Thể của Ngài. Vì vậy, để thờ lạy Thiên Chúa cách tốt đẹp nhất, chúng ta hãy noi gương Chúa Giêsu và liên kết với Ngài trong Bí tích Thánh Thể để cầu nguyện với Chúa Cha theo 4 mục đích là thờ lạy, cảm tạ, đền tạ và khấn xin.”

Cha chủ tế thay lời cha quản xứ và cộng đoàn chúc mừng bổn mạng các hội viên trong huynh đoàn: “Kính chúc các hội viên luôn biết tôn sùng, yêu mến, và thực hiện sứ vụ chia sẻ Thánh Thể đến cho các anh chị em khác nữa”, cha nói.
                                                                                                          Hoàng Kha