11:15 EDT Thứ bảy, 19/08/2017

Bài Đăng Mới Nhất

Kim Phát: Hồng Ân Rước Lễ Lần Đầu Năm 2016 (Video)

Thứ hai - 27/06/2016 08:53
Kim Phát: Hồng Ân Rước Lễ Lần Đầu Năm 2016.

Sáng Chúa Nhật 26/06/2016, 46 em thiếu nhi có độ tuổi lên 9 của giáo xứ Kim Phát được rước Mình Thánh Chúa lần đầu tiên.
Trước đó, sáng thứ 6 ngày 24/06 các em đã được cha quản xứ G.B Phạm Thế Truyền ban bí tích giải tội
Tham dự thánh lễ dành cho thiếu nhi hôm nay có đông đủ quý bậc phụ huynh hiện diện cầu nguyện cho các em. Thánh lễ ngoại lich kính Mình Máu Chúa do cha  quản xứ Kim Phát chủ tế. Đồng tế với cha xứ có cha Giuse Nguyễn Văn Thiện. Hai thầy phó tế phụ tế.
Trong bài giảng lễ, thầy phó tế Phanxicô Xavie Pio Nguyễn Văn Khoa nhắc lại biến cố dân Israel vượt qua Biển Đỏ khô chân và 40 năm hành trình trong sa mạc được Thiên Chúa nuôi sống bằng manna. Manna chính là hình ảnh tiên báo về Thánh Thể hôm nay. Chính Chúa Giêsu đã lấy thịt máu mình làm bánh nuôi dưỡng nhân loại, khi hiến mình chịu chết trên Thánh giá. Thầy Sáu Khoa cũng kể lại phép lạ Thánh Thể ở Luciano và nhắc nhở cộng đoàn ý thức  nhận biết Chúa Giêsu hiện diện thật sự trong bánh rượu sau khi linh mục đọc lời truyền phép và mời gọi mọi người siêng năng, sốt sắng đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Đây cũng là ý nguyện chính trong lời nguyện tín hữu.
Hôm nay 46 em cùng cha mẹ được rước Mình Máu Thánh Chúa trọng thể.
Sau lời cám ơn của vị đại diện phụ huynh, cha quản xứ thay lời cho quý cha, quý thầy và cộng đoàn chúc mừng các em và cha mẹ các em . Ngài cũng ân cần nhắn nhủ các phụ huynh hãy biết trân trọng, gìn giữ và giúp các em siêng năng đón rước Chúa để ân sủng tình yêu trong bí tích Thánh Thể làm cho các em lớn lên mỗi ngày trong ơn Chúa.

Giuse Trần Huy Đức