14:22 EDT Thứ bảy, 11/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 5983

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56158

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14424174


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: Hội Lòng Thương Xót Chúa mừng Bổn Mạng

Chủ nhật - 03/04/2016 05:13
-->
KIM PHÁT: HỘI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT MỪNG BỔN MẠNG
        “Cha mong có một Lễ Kính Lòng Thương Xót. Cha muốn bức ảnh mà con vẽ bằng cây cọ này phải được long trọng làm phép vào ngày Chúa Nhật Thứ Nhất sau Lễ Phục Sinh. Ngày Chúa Nhật này phải là ngày Lễ Kính Lòng Thương Xót. Cha ước mong các linh mục loan truyền tình thương vĩ đại này của Cha cho các linh hồn những tội nhân. Để tội nhân đừng sợ tiến đến với Cha. Những ngọn lửa tình thương đang nung nấu Cha - bừng bừng muốn toé ra, Cha muốn tuôn đổ những ngọn lửa tình thương này xuống trên các linh hồn ấy. Cha muốn bức ảnh này phải được trưng bày nơi công cộng vào ngày Chúa Nhật thứ nhất sau Lễ Phục Sinh. Chúa Nhật này là Lễ Kính Lòng Thương Xót...” 
              (Lời Chúa Giêsu nói với thánh nữ Faustina vào năm 1931)

    Ngày 30.04.2000 trong thánh lễ Tôn Phong Hiển Thánh Cho Nữ Tu Faustina, Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã ấn định Chúa nhật II Phục Sinh là ngày lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa.
    05g00 sáng Chúa nhật 03.04.2016, Chúa nhật II Phục Sinh, cha quản xứ GB. Phạm Thế Truyền đã long trọng dâng thánh lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa, cũng là Bổn mạng của Hội Lòng Chúa Thương Xót giáo xứ. Sau bài hợp tấu kèn của nhạc đoàn Cécilia, cha quản xứ cùng Hội đoàn đã cung nghinh linh tượng Lòng Thương Xót Chúa từ cuối nhà thờ lên cung thánh trong bài ca nhập lễ.
    Trong bài giảng lễ hôm nay, cha quản xứ đã tha thiết nhắn nhủ cộng đoàn: “Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đừng bao giờ lỗi hẹn với Chúa. Hãy chuẩn bị tâm hồn thật chu đáo để đến với Ngài, vì Ngài chính là ĐIỂM HẸN TÌNH YÊU...”
    Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha quản xứ cũng đã thay lời cho cha phụ tá, thày xứ, quý chức và cộng đoàn chúc mừng bổn mạng Hội Lòng Chúa Thương Xót (Hội đoàn năm nay kỷ niệm 10 năm thành lập 2006 – 2016, và hiện nay số hội viên là 216). Thánh lễ bế mạc trong tâm tình tin yêu phó thác của toàn thể cộng đoàn.

    “LẠY CHÚA GIÊSU, CON TÍN THÁC VÀO CHÚA !”
                                                                                                           Xuân Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->