21:30 EST Thứ hai, 11/12/2017

Bài Đăng Mới Nhất

Kim Phát: Giáo họ Anrê Trần An Dũng Lạc mừng lễ bổn mạng năm 2016 (video)

Thứ năm - 22/12/2016 19:54
Lúc 17h00 ngày 21/12/2016, tại Đền Thánh Giáo Họ Anrê Trần An Dũng Lạc, cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền đã long trọng dâng lễ mừng kính Thánh Anrê Trần An Dũng Lạc, bổn mạng giáo họ. Đồng tế với ngài còn có cha Giuse Nguyễn Văn Thiện là bề trên dòng Carmel và phụ tế là thầy phó tế F.x. Pio Nguyễn Văn Khoa, Ocarm.

Trong thánh lễ có sự hiện diện đông đủ của quý ông bà anh chị em trong giáo họ. Ngoài ra còn có sự hiện diện của quý chức HĐMV giáo xứ, quý chức đại diện các giáo họ, và đại diện các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ và quý ân nhân.

Bài giảng lễ của thầy phó tế Fx. Pio Nguyễn Văn Khoa đã giới thiệu với cộng đoàn về đời sống gương mẫu của Thánh Bổn Mạng, một vị thánh đã kiên cường anh dũng hy sinh hiến mạng sống để làm chứng cho Chúa và đã chịu phúc tử đạo.
Trước khi kết thúc bài giảng, thầy đã chia sẻ với cộng đoàn một bài thơ thầy đã viết để ca ngợi Thánh Anrê Trần An Dũng Lạc.

BÀI CA KHẢI HOÀN
Ngục hình tù khổ không hề sợ
Cùm gông, đao búa chẳng từ nan
Anh dũng kiên trung truyền Đạo Thánh
Ngàn đời vang vọng khắp Nước Nam.
Vì đạo khổ hình con vâng chịu
Thành ý trọn đời quyết vững tâm
Mạng sống đuốc thiêng nguyện dâng hiến
Triều thiên vinh phúc Chúa thương ban.

Kết thúc thánh lễ, cha quản xứ đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể các gia đình trong giáo họ nhân ngày mừng lễ bổn mạng hôm nay.
Thay mặt cho giáo họ. Ông Đaminh Pham Quốc Cường đọc lời cám ơn, tri ân đến quý cha đồng tế và thầy phó tế đã dành cho giáo họ sự quan tâm sâu sắc và nhất là đã dâng thánh lễ long trọng để cầu nguyện cho quý ân nhân còn sống cũng như đã qua đời cùng tất cả mọi thành phần tín hữu trong giáo họ. Đồng thời ông cảm ơn tới quý sơ, quý chức trong ban HĐMV giáo xứ, quý chức đại diện cho các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ, vì tình yêu thương hiệp nhất hôm nay đã về đây cùng hiệp dâng thánh lễ.
Toàn Năng

Xem hình ảnh