10:43 EST Thứ tư, 23/01/2019

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 5981

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 133071

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11015752


Giáo họ Hra Êa Hning
canh thức Giáng Sinh 2018


Giáo họ Kim Thành
Canh thức Giáng sinh 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: Giáo Lý Viên Tuyên Hứa Niên Khóa 2018-2019

Thứ năm - 06/09/2018 19:50
-->
Trong thánh lễ dành cho thiếu nhi chiều thứ Năm ngày 6/9/2018 tại nhà thờ Kim Phát, 50 anh chị Giáo lý viên thuộc giáo xứ, giáo họ Kim Thành và giáo họ Hra Êa Hning, đã tuyên xưng đức tin và tuyên hứa trung thành với giáo lý Hội Thánh trước khi bước vào giảng dạy giáo lý niên khóa 2018-2019.
Thánh lễ do cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền chủ tế. Đồng tế với Ngài có cha  phụ tá Vinh Sơn Lương Hồng Phong.
“Chiều nay các anh chị giáo lý viên đã được nghe giảng tĩnh tâm tại đồi Thánh Giá Giang Sơn với chủ đề:  Giáo Lý Viên noi gương sống theo các Thánh Tử Đạo Việt Nam, sau đó các anh chị trở về nhà thờ giáo xứ lãnh nhận bí tích hòa giải. Và giờ đây cộng đoàn chúng ta cùng cầu nguyện cách đặc biệt cho các anh chị giáo lý viên trong thánh lễ tuyên  hứa, để các anh chị trung thành với giáo lý Hội thánh trước khi giảng dạy. Ngày khai giảng năm học  giáo lý mới sẽ tiến hành vào Chúa Nhật 16/9/2018” , cha chủ tế nói đầu lễ.
Cuối bài giảng, cha xứ nói với anh chị em giáo lý viên dựa theo nội dung Tin Mừng hôm nay: “ Anh chị em đã chọn Vâng lời trọng hơn của lễ trong sứ vụ tông đồ là một giáo lý viên, hoàn toàn tự nguyện, để chuyển tải đức tin cho con em mình. Cha cầu chúc cho anh chị em tràn đầy hồng ân của Chúa, chu toàn nhiệm vụ và luôn biết noi gương Chúa Giêsu là người thầy của mình”.
Sau bài giảng, các anh chị giáo lý viên tiến lên cung thánh giơ tay đọc lời tuyên hứa: “ Lạy Chúa, trông cậy vào tình thương và sự nâng đỡ của Chúa, cùng sự hướng dẫn chỉ bảo của cha quản xứ, chúng con hứa thực thi sứ mạng của người giáo lý viên, là người truyền giảng đức tin chân thật: Không ngừng sửa đổi bản thân để ngày càng thánh thiện hơn, chuyên chăm cầu nguyện và học hỏi Lời Chúa, nhiệt tâm làm chứng cho Chúa bằng chính đời sống gương mẫu phục vụ. Xin Chúa nâng đỡ và chúc lành cho lời tuyên hứa của chúng con”.
Cuối lễ cha quản xứ Kim Phát cám ơn cha phụ tá  hôm nay đã đồng hành với các anh chị giáo lý viên, cha cầu chúc các anh chị giáo lý viên  và gia đình sức khỏe, bình an. Cha nhắc nhở các em thiếu nhi phải chuyên cần, ngoan ngoãn, đừng làm buồn lòng các anh chị giáo lý viên.
                                                                                             Hoàng Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

20/12/2018: Nhìn lại các diễn biến nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2018

Giáo xứ Kim Phát Hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh 2018 GX Kim Phát

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Lễ khánh thành tháp chuông
và nhà mục vụ GX Kim Phát

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->