13:19 EDT Thứ ba, 02/06/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 6125

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12084

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14228496


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: Giáo Lý Viên Tuyên Hứa Niên Khóa 2018-2019

Thứ năm - 06/09/2018 19:50
-->
Trong thánh lễ dành cho thiếu nhi chiều thứ Năm ngày 6/9/2018 tại nhà thờ Kim Phát, 50 anh chị Giáo lý viên thuộc giáo xứ, giáo họ Kim Thành và giáo họ Hra Êa Hning, đã tuyên xưng đức tin và tuyên hứa trung thành với giáo lý Hội Thánh trước khi bước vào giảng dạy giáo lý niên khóa 2018-2019.
Thánh lễ do cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền chủ tế. Đồng tế với Ngài có cha  phụ tá Vinh Sơn Lương Hồng Phong.
“Chiều nay các anh chị giáo lý viên đã được nghe giảng tĩnh tâm tại đồi Thánh Giá Giang Sơn với chủ đề:  Giáo Lý Viên noi gương sống theo các Thánh Tử Đạo Việt Nam, sau đó các anh chị trở về nhà thờ giáo xứ lãnh nhận bí tích hòa giải. Và giờ đây cộng đoàn chúng ta cùng cầu nguyện cách đặc biệt cho các anh chị giáo lý viên trong thánh lễ tuyên  hứa, để các anh chị trung thành với giáo lý Hội thánh trước khi giảng dạy. Ngày khai giảng năm học  giáo lý mới sẽ tiến hành vào Chúa Nhật 16/9/2018” , cha chủ tế nói đầu lễ.
Cuối bài giảng, cha xứ nói với anh chị em giáo lý viên dựa theo nội dung Tin Mừng hôm nay: “ Anh chị em đã chọn Vâng lời trọng hơn của lễ trong sứ vụ tông đồ là một giáo lý viên, hoàn toàn tự nguyện, để chuyển tải đức tin cho con em mình. Cha cầu chúc cho anh chị em tràn đầy hồng ân của Chúa, chu toàn nhiệm vụ và luôn biết noi gương Chúa Giêsu là người thầy của mình”.
Sau bài giảng, các anh chị giáo lý viên tiến lên cung thánh giơ tay đọc lời tuyên hứa: “ Lạy Chúa, trông cậy vào tình thương và sự nâng đỡ của Chúa, cùng sự hướng dẫn chỉ bảo của cha quản xứ, chúng con hứa thực thi sứ mạng của người giáo lý viên, là người truyền giảng đức tin chân thật: Không ngừng sửa đổi bản thân để ngày càng thánh thiện hơn, chuyên chăm cầu nguyện và học hỏi Lời Chúa, nhiệt tâm làm chứng cho Chúa bằng chính đời sống gương mẫu phục vụ. Xin Chúa nâng đỡ và chúc lành cho lời tuyên hứa của chúng con”.
Cuối lễ cha quản xứ Kim Phát cám ơn cha phụ tá  hôm nay đã đồng hành với các anh chị giáo lý viên, cha cầu chúc các anh chị giáo lý viên  và gia đình sức khỏe, bình an. Cha nhắc nhở các em thiếu nhi phải chuyên cần, ngoan ngoãn, đừng làm buồn lòng các anh chị giáo lý viên.
                                                                                             Hoàng Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->