06:54 EDT Thứ ba, 16/10/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 2472

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68602

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10460427


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: Giáo Họ Thánh Giuse Mừng Lễ Bổn Mạng 2016

Thứ sáu - 18/03/2016 22:20
-->
CỘNG ĐOÀN GIÁO HỌ GIUSE - GIÁO XỨ KIM PHÁT MỪNG LỄ BỔN MẠNG 2016.

4g00 thứ bảy, 19/03/2016. Khi những giọt sương mai còn vương đọng trên lá, các gia đình trong giáo họ đã nô nức tiến về Đền Thánh, chạy đến với Thánh Cả Giuse.
“Ai mong sống đẹp lòng Chúa, hãy đến cùng Thánh Giuse, Người là gương công chính, đóa hoa huệ thắm vườn thiêng.... Ai mong mái nhà êm ấm, hãy đến cùng Thánh Giuse, cuộc đời Thánh Gia xưa, tràn niềm vui đến muôn nhà.... ”     
         (lời ca khúc Hãy đến cùng thánh Giuse -  nhạc sỹ Phanxicô)
Giáo khu IV là tên gọi trước đây của giáo họ Giuse, là một trong bốn giáo khu đầu tiên được thành lập ngay sau khi giáo xứ hình thành vào tháng 11 năm 1955. Ngày đó giáo khu IV chỉ có 22 gia đình (khoảng trên 100 nhân danh). Theo các cụ kể lại (ông Antôn Đinh Gia Huấn – cựu chủ tịch ban thường vụ HĐGX cung cấp thông tin), ngày 19 tháng 3 năm 1956, lần đầu tiên giáo khu hân hoan mừng kính Thánh Cả Giuse – Vị Thánh bổn mạng mà cộng đoàn giáo khu đã chọn. Cuối năm 2015, cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền đã đổi tên giáo khu IV thành giáo họ Giuse với 5 giáo xóm, 131 gia đình, 524 nhân khẩu. Vào năm 2009, dưới thời cha nguyên quản xứ Giacôbê Phạm Xuân Lương, Đền Thánh Cả đã được xây dựng qua sự hy sinh nỗ lực của cộng đoàn cũng như sự đóng góp của quý ân nhân xa gần, và hôm nay, lần thứ 7 cộng đoàn giáo họ hợp nhau mừng kính Thánh Cả tại Đền Thánh.
5g00 - bài hát tôn vinh Thánh Giuse được các ca sinh ca đoàn giáo họ cất lên, dù giọng ca chưa chuyên nghiệp, điêu luyện nhưng các em đã hát bằng tất cả tâm tình, với trọn tấm lòng tôn kính mến yêu. Cha quản xứ tiến về lễ đài và long trọng khai mạc thánh lễ. Bài giảng lễ hôm nay của cha xứ đã phác họa cho cộng đoàn thấy được toàn cảnh của gia đình Thánh ngày xưa. Cha cũng đã nêu lên tất cả những băn khoăn, trăn trở cũng như những tâm tư, tình cảm của Thánh Giuse đã dành cho người bạn trăm năm của mình là Đức Maria. Qua đó, cha đã giúp cho cộng đoàn thấy được gương công chính, đức vâng phục của Thánh Giuse – một con người, một đời sống thầm lặng chỉ biết hy sinh, phục vụ để rồi trở thành một cộng tác viên đắc lực trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa.
Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha quản xứ đã thay lời cho cha phụ tá, thày xứ, quý sơ và cộng đoàn giáo xứ chúc mừng bổn mạng cộng đoàn giáo họ Giuse, chúc mừng quý chức cũng như quý ông, quý anh em trong giáo xứ nhận Thánh Giuse làm bổn mạng. Tiếp theo, ông Giuse Phạm Văn Khiết – Tân trưởng ban điều hành giáo họ, đã thay lời cho cộng đoàn tri ân cha quản xứ, quý tu sỹ, quý chức và quý khách đã về hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện cho cộng đoàn giáo họ Giuse. Ông cũng không quên cảm ơn cha quản xứ, ban thường vụ, ban phụng vụ, ban thánh nhạc, ban âm thanh ánh sáng đã giúp đỡ giáo họ tổ chức thánh lễ tốt đẹp, và cuối cùng ông kính mời quý cha, quý tu sỹ, quý chức vào lúc 19g00 về tại Đền Thánh để dùng cơm thân mật với gia đình giáo họ.
06g00 - Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tri ân cảm mến và tràn đầy bình an trong tâm hồn mỗi người.
                                                                                        Xuân Huy                 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

06/10/2018: Ngày thứ hai Đại Hội Thánh Mẫu Australia

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->