16:34 ICT Thứ bảy, 16/01/2021

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 2488

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77376

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15096450


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

 Vì một số lý do trang web này sẽ ngừng hoạt động sau một thời gian nữa.
Kính mời quý vị tiếp tục theo dõi hoạt động của giáo xứ trên trang web mới:
gxkimphatbmt.com
Kính mong quý vị thứ lỗi cho BBT vì sự bất tiện này.

Kim Phát: Giáo Họ Thánh Gia Mừng Lễ Bổn Mạng Năm 2015

Thứ bảy - 26/12/2015 20:47
-->
17h00 ngày 26/12/2015, tại đền thánh giáo họ Thánh Gia, cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền đã long trọng dâng thánh lễ mừng bổn mạng giáo họ Thánh Gia. Đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Văn Thiện và cha phụ tá GB Lại Văn Mười.
 
Tới tham dự thánh lễ có đông đảo bà con trong toàn giáo xứ, quý ân nhân, thân nhân, và đặc biệt bà con trong giáo họ Thánh Gia hiện diện đông đủ từ rất sớm. Mọi người ai nấy ăn mặc thật đẹp với nét mặt hân hoan trong bầu khí thân thương tình gia đình giáo xứ.
 
Trong phần bài giảng lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Thiện đã nêu bật được sự thánh thiện và những nỗi lao nhọc rất đời thường của Thánh Gia Thất. Thánh Giuse là trụ cột trong gia đình đã phải tính toán và lo lắng để bảo vệ Đức Maria và Chúa Giêsu  trên đoạn đường trốn khỏi sự sự thảm sát của hoàng đế Hêrôđê. Gia đình Thánh Gia đã vượt đoạn đường xa hàng mấy trăm kilômét, bằng phương tiện là con lừa. Không có đường bằng phẳng và phương tiện đi lại hiện đại như ngày nay. Trong hoàn cảnh khó khăn như thế, với sự vâng lời và yêu mến gia đình, thánh Giuse không quản ngại gian khổ. Hàng năm, thánh Giuse đều đưa Đức Maria và Hài nhi Giêsu hành hương đền thờ Giêrusalem, cách nhà khoảng 65 km. Thánh Giuse đã tận tụy gìn giữ gia đình Nadarét mà Chúa trao phó cho Ngài coi sóc, trông nom. Ngài đã hoàn thành sứ mạng Chúa trao với tất cả lòng tin mạnh mẽ, trông cậy vững vàng, phó thác tất cả vào Chúa quan phòng.
Trở về mái nhà Na-da-rét, thánh Giuse đã nêu gương đức công chính, cần lao với nghề thợ mộc để nuôi nấng gia đình của mình. Ngài đã vâng phục thánh ý Thiên Chúa, sống chu toàn bổn phận người cha trong gia đình trong sự khiết tịnh và yêu mến.
 
Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Trước giờ kết thúc, ông Phêrô Nguyến Đức Vượng, trưởng ban hành giáo họ, đọc lời cảm ơn quý cha, quý sơ, quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn.
Cha quản xứ chúc mừng bổn mạng giáo họ. Ngài đưa ra một câu hỏi cho ca đoàn: “ Ai không phải là người trong ca đoàn của giáo xứ, xin giơ tay lên?”. Gần hai chục cánh tay giơ lên. Cha quản xứ đề nghị ông Phaolô Đinh Xuân Chung, ca đoàn trưởng, ghi danh sách mời họ gia nhập ca đoàn giáo xứ. Cha quản xứ nhận xét hôm nay ca đoàn này hát lễ rất điêu luyện.
Qúy cha cùng với quý sơ chụp hình lưu niệm với tân ban hành giáo họ, kể từ khi được cha xứ ký văn thư bổ nhiệm ngày12/12/2015.
Cử hành thánh lễ đầu tiên tại giáo họ Thánh Gia hôm nay, cũng là kết thúc một chu kỳ sáu giáo họ được cha quản xứ lần lượt đến dâng lễ mừng bổn mạng hàng năm, kể từ khi Ngài về đảm nhận sứ vụ linh mục quản xứ.
Mọi người hân hoan ra về . Lời thánh ca mãi vang vọng:
               “Giuse trong xóm nhỏ khó nghèo 
                 Thuở xưa, miền Na-gia-rét
                 Thánh gia Người vui sống 
                 Nêu gương cho tất cả gia đình cần lao 
                 Tình yêu tha thiết với cảnh đời đơn nghèo..”
                                                                                                                                                 
                                                                               Vũ Năng.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

global html

-->