07:09 EDT Thứ ba, 16/10/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 2521

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68651

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10460476


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: Giáo Họ Micae Mừng Lễ Bổn Mạng

Thứ tư - 30/09/2015 02:07
-->
Cứ mỗi năm một lần, cộng đoàn Giáo Khu I long trọng tổ chức ngày lễ kính Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, quan thầy Giáo Khu. Chiều ngày 29/9/2015 với  thời tiết thuận lợi, khí hậu mát mẻ giữa mùa Thu, tại đền thánh Micae, thánh lễ đồng tế mừng bổn mạng do cha Gb Phạm Thế Truyền chủ tế. Đồng tế với ngài có cha phụ tá Gb Lại Văn Mười.
Đây là lần đầu tiên cộng đoàn Giáo khu I hân hạnh được đón hai cha về đồng tế. Đến hiệp dâng thánh lễ có đông đảo quý chức, đại diện các hội đoàn tông đồ, khách mời, và bà con thuộc giáo khu I và cộng đoàn giáo xứ.
 
Mở đầu thánh lễ cha quản xứ mời gọi : " Cộng đoàn chúng ta hiệp ý dâng thánh lễ này cầu nguyện cho mọi người còn sống cũng như đã qua đời trong giáo họ Micae, trước đây gọi là giáo khu I ."
Đây cũng là giáo khu đầu tiên trong 6 giáo khu chính thức công khai tên gọi mới của mình: Giáo họ Micae thay cho tên gọi cũ Giáo khu I.
Băng rôn trang trí phía bên phải lễ đài viết:" Mừng Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Micae".( từ đây bản tin sẽ viết là giáo họ).
Cha phụ tá giảng lễ. Ngài chia sẻ về sứ vụ của Tổng Lãnh Thiên Thần Micae. Micae có nghĩa là ai bằng Thiên Chúa. Không ai đáp ứng nổi mọi nhu cầu của loài người. Nhu cầu ấy sẽ không bao giờ được thỏa mãn ngoài Thiên Chúa. Có lần ngài nói Giáo họ Micae phải là Giáo Họ " Number One" ( khu I trước đây), nên phải làm gương đi hàng đầu.
 
Ông Giuse Hoàng Khải Tịch. trưởng ban điều hành giáo họ, thay lời cho cộng đoàn cám ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đã đến hiệp thông với giáo họ.
Cha quản xứ Kim Phát cầu chúc cho cộng đoàn Micae luôn biết luôn nỗ lực tôn vinh Thiên Chúa mỗi ngày. Cha chúc cho giáo họ luôn biết sống làm chứng cho Tin Mừng, để trở thành một giáo họ đi tiên phong mọi mặt trong giáo xứ".
Ca đoàn giáo họ Micae được ông chủ tịch HĐGX Giuse Vũ Văn Mạnh đánh giá là một ca đoàn hát thánh ca rất chuyên nghiệp. Bài hát hiệp lễ " Tạ ơn Ngài" của tác giả Nguyễn Nhung được ca đoàn thể hiện thật điêu luyện cho dù mới được tập hát chung với nhau được ít lần.
Trước khi chụp hình lưu niệm, cha xứ đề nghị mọi thành viên trong ca đoàn này gia nhập ca đoàn giáo xứ.
Cộng đoàn giáo họ Micae quây quần dùng bữa cơm tối thân mật và hát cho nhau nghe những bài hát ca ngợi tình Chúa tình người.
 
                                                                             Hoàng Kha.

Mời xem hình
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

06/10/2018: Ngày thứ hai Đại Hội Thánh Mẫu Australia

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->