00:52 EST Thứ bảy, 25/11/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8581989

Kim Phát: Giáo Họ Micae Mừng Lễ Bổn Mạng

Thứ tư - 30/09/2015 02:07
Cứ mỗi năm một lần, cộng đoàn Giáo Khu I long trọng tổ chức ngày lễ kính Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, quan thầy Giáo Khu. Chiều ngày 29/9/2015 với  thời tiết thuận lợi, khí hậu mát mẻ giữa mùa Thu, tại đền thánh Micae, thánh lễ đồng tế mừng bổn mạng do cha Gb Phạm Thế Truyền chủ tế. Đồng tế với ngài có cha phụ tá Gb Lại Văn Mười.
Đây là lần đầu tiên cộng đoàn Giáo khu I hân hạnh được đón hai cha về đồng tế. Đến hiệp dâng thánh lễ có đông đảo quý chức, đại diện các hội đoàn tông đồ, khách mời, và bà con thuộc giáo khu I và cộng đoàn giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ cha quản xứ mời gọi : " Cộng đoàn chúng ta hiệp ý dâng thánh lễ này cầu nguyện cho mọi người còn sống cũng như đã qua đời trong giáo họ Micae, trước đây gọi là giáo khu I ."
Đây cũng là giáo khu đầu tiên trong 6 giáo khu chính thức công khai tên gọi mới của mình: Giáo họ Micae thay cho tên gọi cũ Giáo khu I.
Băng rôn trang trí phía bên phải lễ đài viết:" Mừng Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Micae".( từ đây bản tin sẽ viết là giáo họ).
Cha phụ tá giảng lễ. Ngài chia sẻ về sứ vụ của Tổng Lãnh Thiên Thần Micae. Micae có nghĩa là ai bằng Thiên Chúa. Không ai đáp ứng nổi mọi nhu cầu của loài người. Nhu cầu ấy sẽ không bao giờ được thỏa mãn ngoài Thiên Chúa. Có lần ngài nói Giáo họ Micae phải là Giáo Họ " Number One" ( khu I trước đây), nên phải làm gương đi hàng đầu.

Ông Giuse Hoàng Khải Tịch. trưởng ban điều hành giáo họ, thay lời cho cộng đoàn cám ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đã đến hiệp thông với giáo họ.
Cha quản xứ Kim Phát cầu chúc cho cộng đoàn Micae luôn biết luôn nỗ lực tôn vinh Thiên Chúa mỗi ngày. Cha chúc cho giáo họ luôn biết sống làm chứng cho Tin Mừng, để trở thành một giáo họ đi tiên phong mọi mặt trong giáo xứ".
Ca đoàn giáo họ Micae được ông chủ tịch HĐGX Giuse Vũ Văn Mạnh đánh giá là một ca đoàn hát thánh ca rất chuyên nghiệp. Bài hát hiệp lễ " Tạ ơn Ngài" của tác giả Nguyễn Nhung được ca đoàn thể hiện thật điêu luyện cho dù mới được tập hát chung với nhau được ít lần.
Trước khi chụp hình lưu niệm, cha xứ đề nghị mọi thành viên trong ca đoàn này gia nhập ca đoàn giáo xứ.
Cộng đoàn giáo họ Micae quây quần dùng bữa cơm tối thân mật và hát cho nhau nghe những bài hát ca ngợi tình Chúa tình người.

Hoàng Kha.

Mời xem hình